Saturday, January 28, 2023
spot_img

Hạ viện thông qua gói $2 nghìn tỉ, gửi tới TT Trump để ký thành luật

Vào thứ 6, Hạ viện đã thông qua dự luật chi tiêu khẩn cấp trị giá 2 nghìn tỷ đô la để chống lại tác động kinh tế của coronavirus. Dự luật dự kiến ​​sẽ được Tổng thống Trump ký thành luật ngày hôm nay.

Hạ viện đã thông qua dự luật bằng một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói, đó là kế hoạch ban đầu của họ sẽ cho phép các thành viên ở nhà. Tuy nhiên, Đại diện đảng Cộng hòa Kentucky Thomas Massie, người phản đối dự luật, đã cố gắng trì hoãn để bỏ phiếu thông thường

“Tôi đến đây để đảm bảo rằng nền cộng hòa của chúng ta không chết bởi sự đồng ý nhất trí trong một căn phòng trống và tôi yêu cầu một cuộc bỏ phiếu thông thường” Massie nói trên sàn Hạ viện

Tuy nhiên mọi nỗ lực của Massie đã thất bại. Dự luật đã được thông qua Hạ viện trên một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói. Thượng viện trước đó đã thông qua gói viện trợ vào thứ Tư 96-0 .

Tổng thống Trump đã lên twitter để chỉ trích Massie và kêu gọi trục xuất Massie ra khỏi đảng Cộng hòa.

Dự luật thực hiện việc gửi chi phiếu 1.200 đô la cho mỗi cư dân Hoa Kỳ với số an sinh xã hội, những người kiếm được 75.000 đô la mỗi năm hoặc ít hơn. Những người kiếm được nhiều hơn sẽ nhận được chi phiếu thấp hơn. Chính phủ cũng sẽ cung cấp $ 500 cho mỗi đứa trẻ trong gia đình.

Các điều khoản khác bao gồm khoản vay 500 tỷ đô la cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng, 350 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ để giữ chân nhân viên, 100 tỷ đô la cho các bệnh viện và 600 đô la mỗi tuần bảo hiểm thất nghiệp cho những người lao động bị sa thải trong tối đa bốn tháng.

Các nhà lãnh đạo đảng đã vui mừng thông qua dự luật nhưng đồng thời cho biết họ hy vọng sẽ cần nhiều viện trợ hơn khi việc đóng cửa trên toàn quốc tiếp tục trong một khoảng thời gian không xác định. Quốc hội dự kiến ​​sẽ diễn ra đến ngày 20 tháng Tư.

Các phần chính khác của dự luật bao gồm:

  • Khoản tín dụng thuế lên tới 10.000 đô la cho tiền lương được trả bởi các doanh nghiệp bị ảnh hưởng mạnh bởi coronavirus
  • Hơn 3 tỷ đô la tài trợ khẩn cấp cho chăm sóc trẻ em.

  • Tài trợ cho các tiểu bang ngay lập tức bắt đầu chi trả trợ cấp thất nghiệp khi ai đó bị sa thải.

  • Cho phép người sử dụng lao động (nhưng không phải nhân viên) trì hoãn việc trả phần thuế an sinh xã hội của họ đối với tiền lương. Thuế đó sẽ phải được trả trong hai năm tới.

  • 100 tỷ cho các bệnh viện và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

  • Một quỹ cứu trợ 150 tỷ đô la cho các tiểu bang.

  • $ 16 tỷ để mua máy thở và các thiết bị y tế khác.

  • 4 tỷ đô la cho hỗ trợ vô gia cư (mặc dù SNAP, Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung trước đây gọi là tem thực phẩm, đã không được mở rộng trong dự luật).

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments