Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hạ viện thông qua dự luật chi tiêu ngân sách $1,1 nghìn tỉ

Cali Today News – Hạ viện vào hôm nay đã thông qua dự luật chi tiêu ngân sách trị giá $1,1 nghìn tỉ Mỹ kim dành cho chính phủ từ giờ đến cuối tháng 9, luật quan trọng đầu tiên đối với Tổng thống Trump.

Với kết quả bỏ phiếu 309-118, dự luật được chuyển sang Thượng viện xem xét, phê chuẩn trước thời hạn cuối cùng vào nửa đêm thứ sáu tuần này để tránh chính phủ bị đóng cửa.

Dự luật sẽ chi nhiều tiền cho quốc phòng và an ninh biên giới như ông Trump mong muốn nhưng bác bỏ ngân sách xây bức tường biên giới theo hứa hẹn của Tổng thống. Toà Bạch Ốc cho biết Tổng thống sẽ ký dự luật.

Photo Courtesy:AP

Việc thông qua dự luật chi tiêu ngân sách là kết quả đàm phán diễn ra hàng tuần tại Điện Capitol. Đảng Dân chủ tìm cách ngăn chặn những đề xuất gây tranh cãi nhất của ông Trump như cắt bỏ các chương trình lâu nay được lưỡng đảng ủng hộ, hay cắt ngân sách để trừng phạt các thành phố bảo trợ di dân lậu.

Cả hai đảng đều tuyên bố giành thắng lợi trong dự luật này. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho rằng, đây là một chiến thắng của Tổng thống và đảng Cộng hoà đang kiểm soát Quốc hội.

Dân chủ cũng ủng hộ dự luật chi tiêu này, trong đó bảo vệ được những chương trình giáo dục, nghiên cứu y khoa và các khoản bảo trợ chính quyền địa phương và liên bang khỏi bị ông Trump cắt.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments