Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Hạ viện hy vọng các cuộc bỏ phiếu về chương trình nghị sự của TT Biden diễn ra vào thứ Ba

 

WASHINGTON (AP) – Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ hy vọng sẽ có được phiếu từ các Dân biểu Hạ viện hôm thứ ba đối với hai chương trình nghị sự trong nước của Tổng thống Joe Biden, hai nhà lập pháp Dân chủ cho biết hôm thứ Bảy, khi đảng này thúc đẩy điều chỉnh luật bị trì hoãn từ lâu thông qua Quốc hội.

Đảng Dân chủ hàng đầu muốn có một thỏa hiệp cuối cùng giữa Hạ viện và Thượng viện đối với kế hoạch khí hậu và xã hội 10 năm trị giá 1,75 nghìn tỷ đô la của Biden sẽ được viết vào Chủ nhật, đảng Dân chủ cho biết. Các cuộc đàm phán giữa các viên chức Tòa Bạch Ốc, Hạ viện và Thượng viện đã được tổ chức vào cuối tuần qua

Đảng Dân chủ cho biết một thỏa hiệp có thể dọn đường cho Hạ viện thông qua dự luật đó và một biện pháp trị giá 1 nghìn tỷ đô la riêng biệt tài trợ cho các dự án đường bộ, đường sắt và cơ sở hạ tầng khác.

Vẫn chưa rõ liệu thời gian biểu đầy tham vọng có thể được đáp ứng hay không.  Joe Manchin ở West Virginia và Kyrsten Sinema của Arizona, người đã buộc Biden phải rút lui khỏi kế hoạch trước đó về dự luật khí hậu và xã hội trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la và loại bỏ một số sáng kiến từ các biện pháp.

Thượng viện đã thông qua biện pháp cơ sở hạ tầng vào tháng 8 theo một cuộc bỏ phiếu của lưỡng đảng. Những người cấp tiến trong Hạ viện đã bỏ qua dự luật đó trong nỗ lực gây áp lực buộc các nhà lập pháp ủng hộ dự luật xã hội và môi trường lớn hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments