Sunday, February 25, 2024

Hạ Viện Hoa kỳ bắt đầu nghe điều trần về chuyện Nga can thiệp

Cali Today News – Ủy ban Tình Báo Hạ Viện bắt đầu mở phiên điều trần công khai hôm thứ hai 20/3 về chuyện gián điệp Nga chen vào bầu cử ở Mỹ, với Giám Đốc FBI James B. Comey và Giám Đốc NSA là Michael S.Rogers ra điều trần.

Cả hai viên chức lãnh đạo có phần chắc chắn sẽ đối đầu với những câu hỏi chất vấn của các thành viên Ủy Ban Tình Báo về khả năng có cấu kết giữa các phụ tá của TT Donald Trump với Điện Cẩm Linh.

Cũng có phần khá chắc là ông Comey sẽ bác bỏ lập luận của TT Trump về chuyện ông tố cáo cựu TT Obama ra lệnh nghe lén ở tòa nhà Tower Trump, theo lời Dân Biểu Adam Schiff của Dân Chủ trong Ủy Ban này cho hay.

Mở đầu phiên điều trần, Dân Biểu Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Devin Nunes của Cộng Hòa nói: “Chuyện gián điệp Nga len lỏi vào phá bầu cử Mỹ cũng chẳng có gì lạ, chúng tôi đã theo dõi hoạt động tình báo của Nga từ nhiều năm qua rồi”

Ông Nunes hy vọng cuộc điều trần lần này sẽ tập trung vào nhiều vấn đề chính yếu, kể cả người Nga đã làm gì để chống lại cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ và cho là “có thể có một cuộc theo dõi nào đó được dùng để chống lại TT Trump và các phụ tá ở Trump Tower”

Ông Nunes cũng cho hay ủy ban tập trung vào chuyện nhiều tin tức tình báo bị lộ ra cho báo chí truyền thông. Ông nói: “Chúng tôi muốn xác định ai là kẻ làm lộ tin hay tạo điều kiện cho tin mật bị lộ, khiến hệ thống tư pháp của chúng ta bị kẻ lạ xâm nhập”

Theo tin mới nhất, ông Comey tuyên bố như sau: “Tôi không có tin tức nào ủng hộ cho lập trường của TT Trump về chuyện cựu TT Obama đã ra lệnh gắn thiết bị nghe lén cả”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img