Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hạ viện Georgia thông qua dự luật cho phép mọi người mang súng mà không cần giấy phép

Các nhà lập pháp  Cộng hòa tại Hạ viện Georgia hôm thứ Sáu đã thông qua một dự luật cho phép người dân Georgia mang theo một khẩu súng ngắn giấu kín mà không cần giấy phép.

Cuộc bỏ phiếu 94-57 theo các đường lối của đảng sau sự chấp thuận của Thượng viện bang do GOP kiểm soát vào tháng trước,  The Atlanta Journal-Constitution đưa tin. Dự kiến ​​sẽ có thêm nhiều cuộc tranh luận để thống nhất hai phiên bản của dự luật.

Thống đốc Brian Kemp (R) vào thứ Sáu đã báo hiệu rằng ông ủng hộ dự luật này.

“Thật tuyệt khi thấy rất nhiều sự ủng hộ đối với Tu chính án thứ 2”, Kemp viết trên Twitter. “Tôi cam kết làm việc với cả Hạ viện và Thượng viện Georgia để đưa Hiến pháp về đích!”

 

Đạo luật Constitutional Carry Act năm 2021 sẽ cho phép bất kỳ người nào có thể mang theo một khẩu súng ngắn giấu kín ở bất cứ đâu mà những người có giấy phép được phép mang súng, miễ  là họ không bị cấm bởi trọng tội hoặc kết án ma túy hoặc điều trị sức khỏe tâm thần 

Một số bang đang thông qua luật “constitutional carry” bỏ qua quy trình cấp phép cho súng ngắn. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew , 21 tiểu bang không còn yêu cầu cư dân phải có giấy phép mang súng giấu kín.

Sáu tiểu bang – Arkansas, Iowa, Montana, Tennessee, Texas và Utah – đã thông qua các dự luật vào năm ngoái, bỏ qua quy trình cấp phép cho một số loại súng.

Tòa án tối cao dự kiến ​​sẽ đưa ra phán quyết vào mùa hè này về luật của New York yêu cầu người nộp đơn phải chứng minh nhu cầu đặc biệt để đủ điều kiện nhận giấy phép mang theo súng 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments