Monday, January 30, 2023
spot_img

Hạ viện đưa ra trát đòi cho ba viên chức chính quyền của Trump

WASHINGTON – Các nhà điều tra luận tội tại Hạ viện đang đưa ra trát đòi cho ba viên chức chính quyền của Trump.

Họ yêu cầu ba người điều trần trong cuộc điều tra luận tội về những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm gây sức ép buộc các nhà lãnh đạo Ukraine tìm kiếm thông tin gây tổn hại về các đối thủ chính trị Dân chủ.

Chủ tịch của ba ủy ban điều tra của Hạ viện điều tra đã đưa ra trát đòi cho hai viên chức của Văn phòng Quản lý và Ngân sách Tòa Bạch Ốc đó là Russell V’d và Michael Duffey, phụ trách về các chương trình an ninh quốc gia.

Hạ viện cũng đã ra trát yêu cầu với cố vấn của Bộ Ngoại giao T. Ulrich Brechbuhl.

Các nhà điều tra muốn biết tại sao gần 400 triệu đô la viện trợ quân sự cho Ukraine bị trì hoãn.  Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine William Bill Taylor đã có phiên điều trần kín trước các ủy ban Hạ viện đang điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

Taylor được xem là nhân chứng quan trọng. Trong một loạt tin nhắn, quyền Đại sứ bày tỏ mối quan ngại với các đồng nghiệp ngoại giao Gordon Sondland và Kurt Volker về việc rút lại viện trợ quân sự cho Ukraine vì lợi ích chính trị cá nhân. Trong ba viên chức ngoại giao này, Taylor dường như là người bị báo động nhiều nhất về khả năng “có qua có lại”có lợi cho chiến dịch vận động tái tranh cử của Tổng thống Trump. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments