Monday, December 5, 2022
spot_img

Hạ viện công bố thỏa thuận đòi hồ sơ báo cáo tài chính của Trump

Cali Today News – Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm họ đã đạt được thỏa thuận với Donald Trump và công ty kế toán Mazars USA về việc bàn giao một số hồ sơ tài chính của cựu tổng thống.

Dân biểu Carolyn Maloney, chủ tịch Ủy ban Giám sát và Cải cách, cho biết: “Sau nhiều chiến thắng trước tòa, tôi hài lòng rằng ủy ban của tôi đã đạt được thỏa thuận để có được các tài liệu tài chính quan trọng mà cựu Tổng thống Trump đã đấu tranh trong nhiều năm để che giấu Quốc hội”.

Thỏa thuận chấm dứt kiện tụng của Trump, tuyên bố của ban hội thẩm cho biết.

Các vị đại diện cho Trump đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Mazars cho biết họ không thể thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến khách hàng của mình nếu không có sự đồng ý nhưng sẽ thực hiện các nghĩa vụ chuyên môn và pháp lý của mình.

Vào tháng 7, tòa phúc thẩm chủ yếu ủng hộ trát đòi hầu tòa của quốc hội để tìm kiếm những hồ sơ tài chính từ công ty kế toán của Trump, nhưng cho biết một số yêu cầu của các nhà lập pháp đã đi quá xa.

Tòa phúc thẩm cho Quận Columbia đã đồng thuận phán quyết rằng ủy ban Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát có thể thu thập hồ sơ từ giai đoạn xung quanh chiến dịch tranh cử năm 2016 của Trump và thời gian tại vị của ông ta.

Ủy ban vào tháng 4 năm 2019 đã ban hành trát đòi hầu tòa 8 năm về kế toán và các hồ sơ tài chính khác như một phần của cuộc điều tra về điều mà Maloney gọi là “xung đột lợi ích chưa từng có, tự xử lý và quan hệ tài chính với nước ngoài” của Trump.

Cô cho biết thỏa thuận bao gồm việc bàn giao “các tài liệu quan trọng” sẽ giúp ủy ban điều tra.

Trát đòi của ủy ban được đưa ra để đáp lại lời khai của Michael Cohen, luật sư cũ của Trump. Cohen cho biết Trump đã thổi phồng và hạ giá một số tài sản trên báo cáo tài chính từ năm 2011 đến 2013 một phần để giảm thuế bất động sản của mình.

Ban điều tra cho biết họ muốn tìm hiểu xem liệu các hành động bất hợp pháp đã diễn ra hay chưa. Cohen đã bị kết án tù sau khi nhận tội với các cáo buộc bao gồm vi phạm luật tài chính chiến dịch, gian lận ngân hàng, trốn thuế và nói dối Quốc hội.

Phán quyết của tòa án vào tháng 7 cho phép ban điều tra có được một số hồ sơ liên quan đến hợp đồng thuê khách sạn của Trump, cũng như các hồ sơ liên quan đến cáo buộc Trump vi phạm luật tiết lộ tài chính và có thể đã vi phạm hiến pháp Hoa Kỳ, cấm các quan chức liên bang nhận các khoản thanh toán từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments