Saturday, February 4, 2023
spot_img

Hạ Viện chuẩn bị bỏ phiếu cho dự luật cải cách thuế nhưng số người chống đối gia tăng

 

CNN – Hôm thứ ba 19/12 Hạ Viện có thể sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu sau cùng cho dự luật cải cách thuế, nhưng kế hoạch cải cách thuế đang có tỉ lệ dân chúng Hoa Kỳ chống đối gia tăng mạnh mẽ, vì họ cho là cải cách thuế chỉ mang lợi lộc cho giới nhà giàu chứ không phải cho thành phần trung lưu.

Theo kết quả thăm dò do CNN tiến hành thì số người chống đối dự luật cải cách thuế đã gia tăng thêm 10 điểm từ đầu tháng 11 đến nay và hiện có 55% số người được hỏi ý kiến tỏ ra chống lại dự luật của Cộng Hòa, trong lúc số ủng hộ là 33%

Trong số những người được hỏi ý kiến có 66% nhận định là dự luật sẽ có lợi cho giới nhà giàu và chỉ có 27% nói nó sẽ làm lợi cho giai cấp trung lưu Hoa Kỳ. Cứ 10 người thì có 4 người tỏ ra lo âu là nếu thành luật, gia đình của họ sẽ bị thất lợi về thuế, chỉ có 27% nói họ cảm thấy có lợi từ luật thuế mới.

Tỉ lệ tín nhiệm TT Trump cũng chỉ là 35%. Nếu so với tất cả các TT Hoa Kỳ trong thời hiện nay sau năm đầu ở nhiệm kỳ thì ông Trump là Tổng Thống có tỉ lệ được dân chúng tán thưởng kém nhất, theo kết quả thăm dò nói trên của CNN cho biết, vì nếu tính từ thời TT Eisenhower đến nay, các Tổng Thống đều được 49% ủng hộ hay cao hơn, sau 1 năm làm việc.

Photo Credit: CNN

Ngoài ra cũng có 63% người được hỏi ý kiến cho là luật thuế mới sẽ làm lợi về tài chính cho TT Trump và gia đình hay nhân viên của ông, chỉ có 5% nghĩ là nó có hại cho gia đình ông mà thôi. Có 57% không tán đồng cách thức mà TT Trump hành xử về thuế, tức gia tăng thêm 6% từ tháng 11 đến nay.

Và cũng có khoảng 73% tứ chiếm gần ¾ số người được hỏi ý kiến, cho là TT Trump nên công bố bảng khai thuế hàng năm của ông. Có 17% nghĩ là cải cách thuế là chuyện ưu tiên mà Quốc Hội cần làm, kém hẳn nếu so với 30% cho ưu tiên hàng đầu là y tế và 23% cho Quốc Hội cần tập trung vào chuyện bỏ phiếu ngân sách hầu tránh việc chính phủ bị đóng cửa.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments