Saturday, May 27, 2023
spot_img

Hạ Viện bỏ phiếu tránh cho chính phủ bị shutdown

Cali Today News – Vào trưa thứ sáu 28/4 Hạ Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chuẩn thuận cho một dự luật chi tiêu nhằm tránh cho chính phủ bị đóng cửa và dự luật này được chuyển lên Thượng Viện để phê chuẩn.

Với 382 phiếu thuận và 30 phiếu chống, Hạ Viện đồng ý để các cơ quan liên bang tiếp tục hoạt động cho đến ngày 5 tháng 5. Thượng Viện sẽ nhanh chóng chuẩn thuận dự luật này và gửi về TT Donald Trump ký trước nửa đêm hôm nay.

Một số vấn đề vẫn còn nhiều khó khăn vì hai đảng vẫn chưa tạo được đồng thuận về chuyện cung cấp tài trợ cho chuyện xây tường biên giới và chuyện làm sao thay thế chương trình BHYT Obamacare một cách thỏa đáng.

Dù dự luật cuối cùng sẽ được thông qua trong tuần sau, nhưng hiện nay các lãnh đạo của Hạ Viện và thành viên của Ủy Ban Senate Appropiations Committee đang thảo luận với nhau nhằm đạt được thỏa thuận sau cùng của lãnh đạo lưỡng viện với Tòa Bạch Ốc.

Chủ tịch khối thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer của Dân Chủ nhận xét trưa thứ sáu như sau: “Các phụ tá đã làm việc đến nửa đêm tối qua, tuy có tiến bộ nhưng nhiều điểm bất đồng vẫn còn, chúng tôi hy vọng tiến bộ thực sự rồi ra sẽ có”

Các quan sát viên cho là “gay cấn nhất vẫn là dự luật thay thế Obamacare” vì nhiều lãnh đạo Dân Chủ như Dân Biểu Steny Hoyer đe dọa sẽ chống lại và Chủ tịch khối đa số Hạ Viện Kevin McCarthy cho các ký giả hay “sẽ không có chuyện bỏ phiếu cho dự luật BHYT trong tuần này”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT