Thursday, December 1, 2022
spot_img

Hạ Viện bỏ phiếu cho ngân sách, tránh đóng cửa chính phủ

CNN – Hôm thứ tư 26/9 Hạ Viện Hoa Kỳ bỏ phiếu chuẩn thuận cho một dự luật ngân sách nhằm tránh tình trạng đóng cửa chính phủ, chỉ vài tuần trước khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra.

Các nhà lập pháp Cộng Hòa và Dân Chủ đều lên tiếng chào đón dự luật như một sự thành công, vào lúc Quốc Hội Hoa Kỳ luôn phải chật vật tranh đấu nhằm bỏ phiếu cho đúng thời hạn những dự luật như thế này, trước khi năm tài khóa 2019 khởi sự.

 Tuy dự luật này đã được đa số các nhà lập pháp của Thượng Viện thông qua tuần trước và người ta cho là nó cũng sẽ được Hạ Viện bỏ phiếu chấp thuận dễ dàng, nhưng vẫn có nghi ngại là liệu TT Trump có bằng lòng ký thành luật hay không.

 Lý do là vì TT Trump đã có những tuyên bố cho thấy ông chưa sẵn sàng nhưng ở chổ riêng tư và công khai, các nhà lập pháp Cộng Hòa đang bày tỏ sự tin tưởng rồi ra TT Trump cũng sẽ hạ bút ký vào.

Photo Credit: CNN

 Dân biểu Cộng Hòa Chuck Fleischmann, một thành viên của ủy ban Appropriations Committee của Hạ Viện, nhận định: “Tôi không nghĩ lại có ai trong đất nước này lại thích để tình trạng đóng cửa chính phủ xảy ra, TT Trump lại là một người có đầu óc thực tế và rất thực dụng”

 Dự luật sẽ công bố ngân sách cho các ngành Quốc phòng, Lao động, Giáo dục và Y tế, trước thời hạn cuối bắt buộc là vào ngày 30 tháng 9. Ngoài ra còn có khoản chi thêm 7 tỉ đô la cho trợ giúp khẩn cấp các nạn nhân của trận bão Florence mới đây.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments