Friday, December 8, 2023
spot_img

Hà Nội: Trung úy công an thử súng làm chết người, lãnh 30 tháng tù

Mua được khẩu súng hơi đẹp, một trung úy Công an ở Hà Nội đem bắn thử vô tình làm chết một mạng người. Tòa án Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm cáo buộc nghi can tội “Vô ý làm chết người”…

Theo tờ truyền thông Tiền Phong Online vào ngày 28/6/2021 cho biết, Tòa án TP.Hà Nội đã đưa nghi can Nguyễn Xuân Tính (SN 1991)- nguyên trung úy Công an công tác tại Công an huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội ra xét xử sơ thẩm với cáo buộc tội “Vô ý làm chết người” theo Khoản 1, Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Trước đó, tháng 10/2020, Tính nhờ Khuất Hữu Thủy (SN 1988) cũng ở Hà Nội mua một khẩu súng hơi với giá 13,5 triệu đồng. Trước khi nhận hàng đem về nhà, Thủy có hướng dẫn Tính cách xả hơi, nạp đạn và đưa nhau ra một khu đất trống để bắn thử.

Tối 30/10/2020, ngồi uống nước với một số người bạn tại con ngõ trên phố Võ Văn Dũng, Tính khoe mới mua được khẩu súng hơi rất đẹp và nâng súng thử bắn.

Tính ngắm qua ống ngắm vào bờ tường cách mình khoảng 20m. Ngắm khoảng 3 – 5 giây, nghi can bóp cò nhưng viên đạn bắn trúng anh Nguyễn Đức Anh (SN 1999, ở Quảng Ninh) – đang ngồi chờ bạn gái làm việc trong một cửa hàng. Thấy vậy, Tính chạy đến đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng rất tiếc, anh Đức Anh đã tử vong. Sau đó Tính đến Công an quận Đống Đa đầu thú.

Tại tòa, Tính khai hôm đó bản thân nhớ là đã tháo cò nên nghĩ khẩu súng không bắn được. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử bác bỏ lời khai này và cho rằng đó là suy nghĩ chủ quan của nghi can vì anh Thuỷ trước đó đã hướng dẫn nghi can cách khoá cò súng.

Cũng tại tòa, Tính khai thời điểm thử súng có 3 – 4 chậu cây cảnh che khuất nên nghi can không thấy anh Đức Anh nên khi bóp cò đã vô ý làm chết người chứ bản thân cũng không có quen biết hay mâu thuẫn gì với nạn nhân.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, Tòa án Hà Nội tuyên phạt nghi can Nguyễn Xuân Tính 30 tháng tù giam. Đồng thời, Tính và Thủy bị đề nghị xử phạt hành chính vì có hành vi mua, tàng trữ, sử dụng trái phép khẩu súng hơi./.

T H

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img