Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Hà Nội: Tống tiền Hiệu trưởng trường Tiểu học, nhóm phóng viên bị khởi tố

Gỉa tạo vụ việc chạy tiền xin học trái tuyến cho con, sau đó thấy Hiệu trưởng trường Tiểu học Phú Thượng (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) sa bẫy thì cả nhóm tự xưng phóng viên ập đến tống tiền vị Hiệu trưởng này để rồi cả nhóm cùng bị Cơ quan Công an khởi tố…    

Mạng truyền thông Dân Trí của CSVN vào ngày 12/8/2021 cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội đã khởi tố, lệnh bắt tạm giam các nghi can; Nguyễn Đức Phương (SN 1983, ở Thái Bình), Nguyễn Công Tuấn (SN 1982, ở Hà Nội) và Nguyễn Tiến Quang (SN 1995, ở Thái Nguyên) với cáo buộc tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Cùng khỏi tố với tội danh trên còn có nghi can Nguyễn Thùy Linh (SN 1991, ở Long Biên, Hà Nội) nhưng được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an Q.Tây Hồ, thì vào tháng 7/2021, Linh và Phương bàn nhau để cho Phương giả làm phụ huynh đến gặp bà Lê Thị B- Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thượng để đặt vấn đề chạy tiền xin học trái tuyến cho con. Bà B đồng ý và bảo Phương về chuẩn bị hai phong bì, mỗi phong bì 10 triệu đồng để “báo cáo lãnh đạo”.

Bà B không biết rằng quá trình trao đổi câu chuyện đã bị Phương bí mật ghi video. Sau đó Phương về đưa đoạn video này cho Nguyễn Thị Th (SN 1980, ở Hà Nội), Linh, Tuấn và Quang xem.

Với những tư liệu thu thập được từ việc sa bẫy của bà B, nhóm Th, Linh, Tuấn và Quang ập đến làm việc với bà B, giới thiệu là phóng viên của một cơ quan báo chí để tống tiền B là 100 triệu đồng.

Bà B vì không muốn vụ việc bị đưa ra dư luận nên đồng ý đưa tiền để nhóm đối tượng xóa video. Tổng cộng bà B đã chuyển 2 lần, mỗi lần 50 triệu đồng vào tài khoản của Th.

Tưởng đưa tiền cho nhóm đối tượng xong sẽ êm chuyện nhưng bà B không ngờ Linh còn chuyển video vụ việc cho một phóng viên  T thuộc cơ quan báo chí khác để người này làm việc với bà B.

Vụ tống tiền lần 2 này, Linh chủ động liên lạc qua zalo với bà B, nói có hai phụ huynh làm đơn tố cáo bà nhận tiền cho con học trái tuyến và đặt vấn đề yêu cầu bà B.đưa 20 triệu đồng để gửi cho 2 phụ huynh để họ rút đơn. Đồng thời Linh còn yêu cầu bà B phải đưa thêm cho phóng viên T là 80 triệu đồng để giàn xếp chuyện. Bà B nói không có đủ tiền và chỉ có thể chuyển cho Linh số tiền 80 triệu đồng để giải quyết dứt điểm vụ tống tiền lần 2 này.

Linh đồng ý và hẹn đến gặp bà B tại ngõ 35 Đặng Thai Mai (Q.Tây Hồ) vào tối ngày 2/8 để lấy tiền. Tuy nhiên, chiều cùng ngày bà B đã làm trình báo vụ việc lên Cơ quan Công an Q.Tây Hồ để nhờ can thiệp. Vì vậy, khi Linh nhận số tiền 80 triệu đồng của bà B thì bị cơ quan công an kiểm tra hành chính và đưa về trụ sở để làm rõ./.

Nguồn Dân Trí

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments