Thursday, December 8, 2022
spot_img

Hà Nội: Khởi tố đường dây tiêu thụ gần 100 chiếc ô tô trộm cắp

Từ việc truy tìm một chiếc ô tô Innova bị mất, Cơ quan Công an TP.Hà Nội đã phát hiện một đường dây tiêu thụ gần 100 chiếc ô tô trộm cắp ở Hà Nội. Hiện Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố nghi can đối với các nghi can có liên quan với cáo buộc tội “Trộm cắp” và tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” …

Mạng truyền thông VietNam Net của CSVN cho biết, vào ngày 31/5/2021, Công an quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội đã nhận tin báo tố giác tội phạm của anh Nguyễn Đình Thọ (SN 1973. Hộ khẩu thường trú: Tổ 3, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trình báo bị mất chiếc ô tô Toyota Innova, màu đồng BKS 30E -588.13 tại bãi gửi xe phía sau toà nhà A6A Nam Trung Yên (phường Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày sau đó, Công an quận Cầu Giấy đã huy động 1 tổ công tác của đội Cảnh sát hình sự phối hợp với phòng PC02 (CATP Hà Nội) nhanh chóng rà soát camera, xác định cung đường di chuyển của đối tượng và nhanh chóng xác định được nhóm đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp gồm có 3 đối tượng là:

Một bãi cất giữ ôtô trộm cắp của nhóm tội phạm được cơ quan công an phát hiện- Ảnh; Công an cung cấp-VietNam Net

-Nguyễn Thành Công (SN 1989. Hộ khẩu thường trú tại: xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên).

Nguyễn Hữu Tú (SN 1993. Hộ khẩu thường trú tại: xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Nguyễn Hữu Trung (SN 1994. Hộ khẩu thường trú tại: xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Trong đó đối tượng Nguyễn Công Trung và Nguyễn Hữu Tú là người trực tiếp lái xe ô tô Innova BKS: 30E – 588.13 đến tháo định vị tại gara ô tô Minh Quyết có địa chỉ tại khu tái định cư thị trấn Văn Giang (Hưng Yên).

Mở rộng điều tra và khai thác vụ án kết hợp trinh sát nắm tình hình, đến khoảng 21h ngày 2/7, Công an quận Cầu Giấy phát hiện chiếc ô tô này đang được giao bán tại đường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương. Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp với phòng PC02 xuống Hải Dương cùng với nhà chức trách địa phương thu giữ chiếc xe ô tô tang vật của vụ án.

Đến khoảng 6h30 ngày 3/7, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với phòng PC02 đồng loạt triệu tập 3 đối tượng nêu trên để đấu tranh, khai thác thông tin.

Ngoài ra, Cơ quan Công an cũng tiến hành triệu tập đối tượng Lê Hoàng Đạt (SN 1991. Hộ khẩu thường trú tại: phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để làm việc. Có mặt tại cơ quan công an, Đạt đã khai nhận rõ toàn bộ hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Công an quận Cầu Giấy tiếp tục phối hợp với phòng PC02 tiến hành kiểm tra, thu giữ xe tại 12 địa điểm. Bước đầu xác định trong 12 địa điểm có 73 xe ô tô do Công, Trung và Tú cho vay cầm cố tài sản. Hiện, tất cả các xe ô tô trên đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra vụ án.

Vào ngày 6/7, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố nghi can. Theo đó, các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Thành Công, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Hữu Trung và Lê Hoàng Đạt.  

Các đối tượng bị khởi tố với cáo buộc tội “Trộm cắp” và tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy còn cho biết thêm là vụ án đã được Công an quận Cầu Giấy chuyển cơ quan công an TP Hà Nội làm rõ và mở rộng điều tra thêm./.

 

T H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments