Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hà Nội: Kê biên nhà, đất của ông Nguyễn Đức Chung do liên quan vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn…”

Liên quan đến vụ án cựu Chủ tịch TP.Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung chỉ đạo vụ mua bán chế phẩm xử lý ô nhiễm môi trường để hưởng lợi chênh lệch 36 tỷ đồng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN quyết định kê biên 3 bất động sản của ông Chung…

Cụ thể truyền thông Thanh Niên Online của CSVN cho biết, liên quan đến vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại UBND TP.Hà Nội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã đề nghị Viện Kiểm Sát tối cao truy tố 3 nghi can gồm:

-Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

-Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Công ty TNHH thương mại dịch vụ Arktic (Công ty Arktic).

-Võ Tiến Hùng, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra lệnh kê biên tài sản đối với 3 nhà, đất của ông Nguyễn Đức Chung gồm:

-Nhà, đất có diện tích 102,7 m2 tại 88 Phố Trung Liệt. (P.Trung Liệt, Q.Đống Đa, Hà Nội).

– Căn hộ chung cư có diện tích 175,7 m2 số 2B12A, Nhà R3- 72A Nguyễn Trãi (P.Thượng Đình, Q.Thanh Xuân, Hà Nội).

-Căn hộ chung cư có diện tích 175,7 m2 số 12B15, Nhà R3- 72A Nguyễn Trãi (P.Thượng Đình, Q,Thanh Xuân, Hà Nội).

Ngoài ông Chung, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an CSVN đã ra lệnh kê biên một số nhà, đất của các nghi can liên quan vụ án để đảm bảo cho việc giải quyết vụ án gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 36 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, khoảng thời gian từ 2016-2019, tức là vào thời điểm nắm quyền Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, ông Chung đã chỉ đạo doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.Hà Nội là Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội (Công ty thoát nước Hà Nội) mua chế phẩm xử lý ô nhiễm môi trường Redocy 3C từ Công ty Arktic. Công ty Arktic là công ty gia đình do vợ con ông Chung đứng tên và thành lập.

Chế phẩm Redocy 3C được sản xuất từ Đức với giá bán 8,5 EURO/ kg nhưng ông Chung lại chỉ đạo Công ty thoát nước Hà Nội mua từ Công ty Arktic với giá từ 295.000- 326.000 đồng/kg. Ứớc chừng có khoảng 15 hợp đồng kinh tế được ký kết giữa hai doanh nghiệp này với tổng khối lượng là 489.080 kg, trị giá hơn 167 tỉ đồng. Qua đó giúp Công ty Arktic hưởng lợi không chính đáng số tiền hơn 36 tỉ đồng. Đây cũng được coi là khoản thiệt hại của Nhà nước trong vụ án.

Cali Today xin thông tin thêm, ngoài việc bị khởi tố ở vụ án này thì cựu Chủ tịch TP.Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đang phải thụ án 5 năm tù về tội “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” và đang bị Viện Kiểm Sát tối cao truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.Hà Nội./.

 

THIÊN HÀ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments