Friday, February 3, 2023
spot_img

Hà Nội: Hàng ngàn cơ sở mầm non phải giải thể do dịch COVID-19  

Hàng ngàn cơ sở mầm non ở Hà Nội do không thể cầm cự nổi đại dịch COVID-19 kéo dài nên phải giải thể. Phụ huynh của học sinh bậc mầm non phải khổ sở đi tìm chổ học cho con cái vì thiếu trường…

Dẫn nguồn thông tin của truyền thông Nhà nước CSVN vào ngày 17/3/2022, tại phiên giải trình trước Quốc hội CSVN về tổ chức dạy học trong bối cảnh COVID-19 vào cuối tháng 2/2022, Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo CSVN bà Ngô Thị Minh cho biết, trên địa bàn TP.Hà Nội hiện nay, trừ những cơ sở mầm non có vốn đầu tư lớn thì những cơ sở nhỏ, có vốn đầu tư dưới 10 tỷ đồng hoặc nhân sự dưới 100 người thì khó có thể cầm cự nổi bởi đại dịch COVID-19 kéo dài.

Hơn hai năm bị ảnh hưởng của đại dịch, trong đó có khoảng 1 năm phải đóng cửa hoàn toàn, Hà Nội là một trong những địa phương cho học sinh bậc mầm non nghỉ dài nhất ở Việt Nam. Hệ lụy là có trên 500 trường mầm non tư thục phải giải thể, còn nếu tính luôn những cơ sở mầm non tư thục nhỏ lẻ bị tan rã trong đại dịch thì con số lên tới hàng ngàn.   

Nguyên nhân chính là do nguồn lực tài chính của chủ bị khánh kiệt, khó giữ nhân lực nên không thể tiếp tục duy trì cơ sở đã truyên bố giải thể hoặc đăng thông tin “sang nhượng”.

Hiện nay, học sinh- sinh viên tất cả bậc học ở Hà Nội nói riêng và các tỉnh-thành của Việt Nam nói chung đã trở lại trường học trực tiếp, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới. Đây là thông tin khiến nhiều chủ cơ sở mầm non trên địa bàn TP.Hà Nội vui mừng nhưng cũng có nhiều chủ cơ sở mầm non còn tuyệt vọng, chưa dám mạnh dạn đầu tư lại cơ sở vật chất bởi đại dịch COVID-19 còn diễn biến căng thẳng. Mỗi ngày Hà Nội ghi nhận mấy chục ngàn ca mắc COVID-19 mới. Tổng số ca COVID-19 tích lũy hiện Hà Nội đã vượt xa TP.Sài Gòn, thành địa phương dẫn đầu ở Việt Nam có số mắc COVID-19 nhiều nhất gần 900.000 ca.

Trước khó khăn của những cơ sở mầm non đã tác động không nhỏ đến các bậc phu huynh học sinh có con em học tại các cở sở mầm non, khó kiếm chổ thích hợp cho con em học./.

 

THIÊN HÀ

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments