Saturday, December 3, 2022
spot_img

 Hà Nội: Giám đốc Công ty vô trách nhiệm với cộng đồng: Cần xử nghiêm

Trong khi cả nước đang mệt mỏi vì vừa phải căng mình phòng- chống dịch COVID-19 vừa phải lo sinh kế hằng ngày thì vợ chồng giám đốc của Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội 2 (Handico 2) đã thể hiện hành vi vô trách nhiệm khi thảnh thơi đi du lịch tại vùng dịch, vui chơi hội họp mà khi về lại không thực hiện đủ trách nhiệm Y tế gây phẫn nộ dư luận…

Mạng truyền thông Tuổi Trẻ của nhà cầm quyền CSVN cho biết, vào tối ngày 12/5/2021, Sở Nội vụ Hà Nội có Văn bản 1240 khẩn trương phối hợp Tổng Công ty Handico kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 đối với ông Nguyễn Văn Thanh, giám đốc Công ty Handico 2 thuộc Tổng Công ty Handico.

Sở Nội vụ Hà Nội yêu cầu Tổng Công ty Handico phải làm rõ hành vi vô trách nhiệm đối với cộng đồng của giám đốc Thanh, báo cáo kết quả về UBND TP.Hà Nội, qua Sở Nội vụ trước 10h sáng ngày 13/5/2021 và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cali Today được biết, trước đó vợ chồng ông Thanh đã có chuyến du lịch đến TP.Đà Nẵng vào ngày 30/4, đây là một trong những tỉnh-thành hiện đang có nhiều ca nhiễm COVID-19 từ cộng đồng rất nghiêm trọng.

Chuyến du lịch của vợ chồng ông Thanh kết thúc vào ngày 2/5 thì về lại Hà Nội. Điều đáng nói ở đây, thay vì vợ chồng ông Thanh phải tức tốc đến Cơ quan chức năng địa phương để thực hiện trách nhiệm Y tế như khai báo Y tế và thực hiện việc cách ly, thể hiện hành vi của người đứng đầu một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng đang vừa phải chống dịch vừa phải lo sinh kế hằng ngày thì vợ chồng ông Thanh có hành vi ngược lại.

Đặc biệt là đối với cá nhân của ông Thanh vẫn họp hội, ăn uống, chơi thể thao và gặp gỡ nhiều người. Thậm chí từ ngày 9-12/5/2021, vợ ông Thanh bị viêm họng đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính khiến cả khoa cấp cứu của bệnh viện này bị phong tỏa. Khoảng thời điểm này, ông Thanh vẫn không giảm tần suất hội họp, ăn chơi và gặp gỡ mọi người khiến nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa liên quan lịch trình đi lại của vợ chồng ông Thanh.

Liên quan đến dịch COVID-19, Việt Nam đang đối diện với đợt dịch lần thứ 4. Các tỉnh-thành như Đà Nẵng, Bắc Giang, Hà Nội, Bắc Ninh đang là tâm dịch. Nói riêng ở Đà Nẵng thì đây là lần thứ 2 rơi vào tình trạng tâm dịch với số ca nhiễm bệnh COVID-19 tính từ ngày 27/4/2021 đến ngày 12/5/2021 là 102 ca và hiện đang tiếp tục tăng./.   

 

T H

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments