Friday, January 27, 2023
spot_img

Hà Nội có chỉ số ô nhiễm không khí đứng đầu thế giới

Vượt qua TP.New Delhi (Ấn Độ), TP.Hà Nội của Việt Nam đứng đầu trong số các thành phố ô nhiễm không khí trên thế giới vào ngày 4/1/2022…

Theo ứng dụng Airvisual cảnh báo, vào lúc 9h sáng ngày 4/1/2022, chỉ số ô nhiễm không khí (AQL) trung bình tại TP.Hà Nội của Việt Nam là 326 đơn vị. Trong khi đó, cũng theo ứng dụng Airvisual, cùng thời điểm đó Thành phố nổi tiếng ô nhiễm không khí bậc nhất thế giới là TP. New Delhi của Ấn Độ chỉ số AQL chỉ đạt 259 đơn vị. Như vậy, với chỉ số AQL đạt vào sáng ngày 4/1, TP.Hà Nội đã đứng đầu trong số các thành phố ô nhiễm không khí trên thế giới, kế đến là TP.New Delhi.     

Truyền thông Nhà nước CSVN cho biết, đây là ngày thứ 3 liên tiếp bầu trời TP.Hà Nội xuất hiện sương mù, bụi bẩn và không khí đặc quánh. Các Quận như: Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Đống Đa, Cầu Giấy, Hai Bà Trưng…chỉ số AQL đạt ở ngưỡng từ 260- 300 đơn vị, đây là chỉ số rất nguy hại cho sức khỏe khi người dân tham gia các hoạt động ngoài trời.

Nguyên nhân được Chi cục Bảo vệ môi trường TP.Hà Nội cho biết là do không khí lạnh suy yếu và biến tính, cộng với các hoạt động thi công, di chuyển có tần suất cao khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội tái diễn. Các chất ô nhiễm không thể khuếch tán, kết hợp với sương mù tạo ra bầu không khí đặc quánh, tầm nhìn xa giảm.

Qua đó, Chi cục Bảo vệ môi trường TP.Hà Nội khuyến cáo người dân vào các khung giờ sáng sớm và chiều tối không nên ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Một khi ra ngoài thì người dân cần mang khẩu trang chống bụi PM2.5./.

 

T.H (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments