Saturday, November 26, 2022
spot_img

Hà Nội: Chi viện thêm gần 1000 Công an vào Nam chống dịch COVID-19

Trước diễn biến căng thẳng và phức tạp của đợt dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư tại Việt Nam. Hà Nội quyết định tăng cường thêm gần 1000 Công an, An ninh vào các tỉnh phía Nam để hỗ trợ công tác phòng-chống dịch bệnh…

Mạng truyền thông của CSVN hôm nay ngày 6/9/2021 cho biết, gần 1000 học viên Công an, An ninh được Bộ Công an CSVN tại Hà Nội tuyển chọn để lên đường chi viện cho lực lượng Công an ở các tỉnh phía Nam, cụ thể là có mặt tại các “điểm nóng” về dịch bệnh COVID-19 như Bình Dương, Đồng Nai và Long An để hỗ trợ công tác phòng-chống dịch bệnh là những học viên của Học viện An ninh và Học viện Cảnh sát.

Theo đại diện của Bộ Công an CSVN thì đây là những học viên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC-Hà Nội Nội tập huấn kỹ năng phòng chống dịch trước đó, được xét nghiệm COVID-19 kỹ lưỡng, có sức khỏe tốt và có kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là những học viên Cảnh sát từng được tăng cường chi viện cho Công an tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ phòng –chống dịch COVID-19 ở địa phương này và lần này tiếp tục tham gia hỗ trợ lực lượng Công an ở phía Nam.    

Sau lễ xuất quân, gần 1000 học viên Công an và An ninh sẽ ra phi trường Nội Bài để lên đường vào Nam làm việc ngay. Tại các “điểm nóng” về dịch COVID-19, các học viên sẽ tham gia trực ở các chốt phòng-chống dịch, tham gia công tác dân vận, tuyên truyền cho người dân cách phòng-chống dịch và tham gia các hoạt động nghiệp vụ tại địa phương. Như vậy, tại đợt dịch COVID-19 lần thứ tư này, Bộ Công An CSVN ở Hà Nội đã chi viện cho lượng Công an các tỉnh phía Nam hàng ngàn người.  

Trước đó, vào nữa cuối tháng 8/2021, cũng tại Hà Nội Bộ Quốc phòng CSVN cũng đã chi viện khoảng 1000 quân nhân vào Nam chống dịch tại TP.Sài Gòn, trước đó Quân khu 7 đề xuất hỗ trợ 6.000 quân nhân, bác sĩ. Lực lượng quân nhân này đảm nhận các nhiệm vụ như tham gia trực chốt, đứng lấy mẫu xét nghiệm, tiêm phòng vaccine, quản lý và điều trị, chăm sóc sức khỏe ban đầu các bệnh thông thường, chăm sóc F0 cách ly, điều trị tại gia đình, phối hợp vận chuyển lương thực-thực phẩm đến nhà dân…

Cũng tại Hà Nội vào sáng nay, Thủ tướng CSVN ông Phạm Minh Chính chủ trì khai mạc phiên họp thường kỳ của Chính phủ CSVN. Phát biểu tại phiên họp, ông Chính nhấn mạnh yêu cầu nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, xây dựng kế hoạch kịch bản phục hồi và thúc đẩy kinh tế trong điều kiện mới.

Ông Chính cho biết trong 4 tháng qua, đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 đã ảnh hưởng tới tình hình kinh tế – xã hội 8 tháng, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe nhân dân, gây thiệt hại về con người, tác động tới tâm lý xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản xuất kinh doanh, nhất là công nghiệp và dịch vụ bị ảnh hưởng lớn nhất. Tuy nhiên, tình hình 8 tháng cơ bản ổn định.

Công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam hiện đã chuyển hướng từ tập trung sang kết hợp hài hòa giữa tập trung và phân cấp, người đứng đầu Chính phủ CSVN khẳng định công tác phòng chống dịch đang đi đúng hướng và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm ngặt các quy định về giãn cách, cách ly, “ai ở đâu ở đó”…

Cali Today thêm tin thêm, theo thống kê của Bộ Y tế CSVN tính đến ngày 6/9/2021, Việt Nam ghi nhận 524.307 ca mắc COVID-19, trong số này đang điều trị là 219.502 ca, đã chữa trị khỏi là 291.727 ca và tử vong 13.074 ca./.

  THIÊN HÀ (tổng hợp)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments