Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Greg Abbott Đạt được Thỏa thuận về Bức tường Biên giới Texas

Ủy viên hội đồng đất đai của Texas George P. Bush, cháu trai của cựu tổng thống George HW Bush, đã thông báo hôm thứ Hai rằng Văn phòng Tổng cục Đất đai (GLO) của bang đã đạt được thỏa thuận với Bộ An toàn Công cộng (DPS) để xây dựng tường biên giới 

Một thông cáo công bố thỏa thuận cho biết việc xây dựng bức tường sẽ bắt đầu ở Quận Starr, một khu vực nằm dọc theo một phần biên giới gần mũi phía nam của Texas. Phần đất đang được sử dụng cho  bức tường là một khu đất nông nghiệp thuộc sở hữu của GLO, thông cáo cho biết.

Bush cho biết trong thông cáo của GLO: “Việc ký kết thỏa thuận cho thuê này là nỗ lực mới nhất nhằm giảm thiểu cuộc khủng hoảng nhập cư sau tuyên bố khẩn cấp của Thống đốc Greg Abbott để hoàn thành bức tường biên giới Texas. Washington tiếp tục phớt lờ cuộc khủng hoảng biên giới của Chính quyền Biden, khiến người dân Texas không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giải quyết các vấn đề của chúng tôi.”

Bush nói thêm: “Làm việc cùng nhau, chúng tôi sẽ bảo vệ biên giới của mình.

Vào ngày 16 tháng 6, Abbot đã ban hành một tuyên bố về thảm họa, cung cấp 250 triệu đô la cho Quỹ Thảm họa của bang với mục đích rõ ràng là xây dựng một bức tường. Trong tuyên bố của mình, Abbot cho biết bức tường sẽ “cung cấp sự an toàn cho công dân (Texas)” bằng cách giảm thiểu làn sóng di cư đang diễn ra.

Bush lặp lại tình cảnh đó và cho biết trong tuyên bố: “Khi cuộc khủng hoảng biên giới tiếp tục leo thang, cuộc sống của người dân Texas đang bị đe dọa và chúng tôi có nguy cơ mất nguồn thu từ các khu đất cho thuê dọc theo biên giới Texas-Mexico.

Abbott đã thực hiện một loạt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng di cư ở biên giới phía nam, nơi đã chứng kiến ​​hơn 164.000 cuộc chạm trán vào tháng 10. Các nhân viên từ DPS của tiểu bang và các thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Texas đang làm việc “để ngăn chặn những kẻ buôn lậu khác có khả năng di chuyển ma túy vào Texas”

Là một phần của “Chiến dịch Lone Star”, Texas DPS đã sử dụng khoảng 20 container vận chuyển bằng thép dọc theo bờ sông Rio Grande ở Eagle Pass để đóng vai trò như một bức tường. Abbott đã trao quyền cho cả DPS và Vệ binh Quốc gia khả năng bắt giữ những người di cư vì tội xâm phạm.

Đã có báo cáo về một đoàn lữ hành 3.000 người di chuyển qua Mexico với ý định đến Mỹ. Đầu tháng này, lãnh đạo đoàn lữ hành cho biết nhóm này có ý định hội tụ với một đoàn lữ hành riêng biệt để tạo thành một đoàn khoảng 4.400 người. Các nhà lãnh đạo Caravan cho biết một nhóm khác khoảng 6.000 người, hầu hết đến từ Haiti, cuối cùng có thể lên đường đến Eagle Pass trong tương lai gần.

“Bạn có thể nhớ cuộc khủng hoảng Haiti xảy ra ở Del Rio, chúng tôi có thêm các đoàn lữ hành đến khi chúng tôi thảo luận”, Abbott nói trong cuộc phỏng vấn với KTSM-TV vào ngày 20 tháng 11. “Chúng tôi đang xây dựng bức tường biên giới Texas bởi vì tất cả các cơ quan thực thi pháp luật đều nói rằng bức tường biên giới thực sự cung cấp một biện pháp ngăn chặn những người qua lại biên giới bất hợp pháp. “

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT