Wednesday, February 28, 2024

Greene nói Kevin McCarthy không có ‘sự hỗ trợ đầy đủ để trở thành chủ tịch Hạ viện’

Dân biểu Cộng hòa Georgia Marjorie Taylor Greene đã nói rằng Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy của Đảng Cộng hòa không có “sự ủng hộ hoàn toàn để trở thành chủ tịch Hạ viện” nếu Đảng Cộng hòa chiếm lại Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

“Chúng tôi biết rằng Kevin McCarthy có vấn đề trong hội nghị của chúng tôi. Ông ấy không có sự hỗ trợ đầy đủ để trở thành chủ tịch”, Greene nói trong khi nói chuyện với dân biểu đảng Cộng hòa Florida Matt Gaetz trên một tập podcast được phát sóng vào sáng thứ Năm.

“Ông ấy không có đủ phiếu bầu, bởi vì nhiều người trong chúng tôi rất không hài lòng về việc quy trách nhiệm cho các đảng viên Cộng hòa, những người bảo thủ như tôi và nhiều người khác liên tục bị đảng Dân chủ tấn công,” Greene nói thêm.

Khi được hỏi về việc tấn công mà cô ấy đề cập đến, người phát ngôn của Greene, Nick Dyer, đã viết trong một tuyên bố với Newsweek , “Đảng Dân chủ đã liên tục nhắm mục tiêu vào Nữ dân biểu Greene kể từ khi bà tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3 tháng 1. Dân biểu Jimmy Gomez và hơn 70 đảng viên Dân chủ khác có dự luật trục xuất cô ấy. Chưa kể, đảng Dân chủ phá hủy các chỉ tiêu của Quốc hội và bỏ phiếu loại bỏ (Greene) khỏi các ủy ban. “

Nick Dyer đề cập đến việc dân biểu đảng Dân chủ của Missouri, Cori Bush đã la mắng Greene vì không đeo khẩu trang trong phòng họp của Quốc hội trong một video ngày 29 tháng 1. Dyer cũng đề cập đến việc dân biểu Illinois Marie Newman cắm một lá cờ chuyển giới trên khắp hành lang từ văn phòng của Greene để phản đối lập trường của Greene chống lại việc đưa người chuyển giới vào các phòng ở công cộng.

Vào tháng 1, Gomez (một thành viên Đảng Dân chủ ở California) đã đưa ra nghị quyết khai trừ Greene khỏi Quốc hội vì những bài đăng trên mạng xã hội trước đây của cô ấy kêu gọi bạo lực chống lại các chính trị gia Đảng Dân chủ và quảng bá các thuyết âm mưu cực đoan.

Trong các bình luận trên mạng xã hội trước đây của Greene, bà đã ủng hộ bạo lực chống lại Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và cựu Tổng thống Barack Obama , nói rằng một chiếc máy bay chưa bao giờ đâm vào Ngũ Giác Đài trong cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, nói rằng một tia laser không gian làm cháy rừng ở California để có lợi cho một ngân hàng của người Do Thái 

Vào đầu tháng 2, Hạ viện do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu để tước bỏ tất cả các ghế trong ủy ban của Greene . Mọi thành viên Hạ viện Dân chủ và 11 thành viên Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu ủng hộ

Vào thời điểm đó, Greene đổ lỗi cho việc “hủy bỏ văn hóa” vì đã khuyến khích sự náo động của công chúng qua các bài đăng trên mạng xã hội của cô.

Sau khi bị tước các nhiệm vụ trong ủy ban, Greene cho biết việc bị bãi nhiệm đã giải phóng cô để xây dựng một mạng lưới chính trị ủng hộ cựu Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump và thúc đẩy các đảng viên Cộng hòa của Quốc hội tiến xa hơn về phía hữu, The Washington Post đưa tin.

 Greene cáo buộc các đảng viên Cộng hòa phải chịu trách nhiệm có thể đề cập đến 13 đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện, những người đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng 1,2 nghìn tỷ đô la vào ngày 5 tháng 11. Dự luật đã được thông qua tại Thượng viện với một số sự ủng hộ của đảng Cộng hòa vào tháng Tám.

Greene gọi các thượng nghị sĩ GOP ủng hộ dự luật là “những kẻ phản bội”. Bà cũng kêu gọi loại bỏ họ khỏi bất kỳ nhiệm vụ nào của ủy ban Hạ viện mà họ có thể có như một hình phạt vì đã giúp đảng Dân chủ thông qua chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden .

Sau cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện ngày 5 tháng 11 về dự luật, Greene đã tweet số điện thoại văn phòng của 13 thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện ủng hộ dự luật này. Một số đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho dự luật kể từ đó đã nhận được những lời đe dọa tử vong .

Nếu đảng Cộng hòa giành lại đa số trong Hạ viện và McCarthy trở thành chủ tịch, ông ta sẽ phải cân bằng mong muốn của phe cực hữu và phe ôn hòa trong đảng của mình.

Các nhà lập pháp cứng rắn của GOP – chẳng hạn như Greene , Gaetz và các thành viên khác của Hạ viện Tự do – đã ca ngợi Trump là tương lai của đảng . Trong khi đó, các thành viên Quốc hội GOP khác, bao gồm dân biểu  Illinois Adam Kinzinger và dân biểu Wyoming Liz Cheney , đã bác bỏ Trump là một người có ảnh hưởng nguy hiểm và phản dân chủ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img