Dân biểu Marjorie Taylor Greene tuyên bố rằng một nhà tù ở Washington DC giam giữ những cá nhân bị bắt liên quan đến vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng Giêng đã bị  “tra tấn” 

Greene đã cố gắng miêu tả những người đàn ông này là những người yêu nước vô tội – tuyên bố rằng các tù nhân vẽ hình lá cờ Mỹ và hát quốc ca hàng đêm lúc 9 giờ tối trong khi khóc.

Nữ dân biểu Georgia đã đến thăm nơi mà bà gọi là “cánh của những người yêu nước”  vào tối thứ Năm.

Greene nói với Steve Bannon trong chương trình “The War Room” trên Real vào thứ Sáu.

Cô cho rằng những người vô gia cư ở Washington DC và những người bị giam giữ ở Vịnh Guantanamo được sống trong điều kiện tốt hơn những người trong nhà tù này.

“Nó vượt quá bất cứ điều gì tôi từng thấy và mọi người Mỹ trên đất nước này nên phẫn nộ trước những gì đang xảy ra. Tôi không quan tâm đến việc bạn bỏ phiếu như thế nào”, Greene nói.

Hôm thứ Ba, một cuộc thanh tra nhà tù DC cho thấy rằng các điều kiện ở cho tù nhân đầy đủ, bất chấp những lời phàn nàn của họ.

“Bạn nên phẫn nộ và ghê tởm rằng chính phủ của chúng tôi đã biến thành một loại vũ khí chính trị nào đó tra tấn những người trong tù và muốn cải tạo họ và buộc họ tố cáo tổng thống mà họ yêu quý và tố cáo đất nước mà họ yêu mến”, Greene nói .

Cô ấy tuyên bố trong một tweet rằng các tù nhân “hầu như không được chăm sóc y tế, chất lượng thực phẩm rất kém và bị đưa vào trại cải tạo mà hầu hết họ đều từ chối.”

“Họ làm điều đó mỗi đêm và họ khóc trong khi hát. Và tôi đã ở đó với họ và hát quốc ca đêm qua”, cô nói.

Cầm bức ảnh của một trong những nghi can ngày 6 tháng Giêng, Greene nói, “Tôi sẽ không dừng lại cho đến khi người đàn ông này và những người còn lại được tự do và hạnh phúc một lần nữa.”

Cô mô tả những người đàn ông này là “tù nhân chiến tranh” và “tù nhân chính trị.”

Văn phòng của Greene xác nhận với The Hill rằng cô đã đến thăm “những người yêu nước”  trong một chuyến tham quan kéo dài ba giờ và nói chuyện trực tiếp với những kẻ bạo loạn ngày 6 tháng Giêng bị cáo buộc.

Greene  là nữ dân biểu gây tranh cãi nổi tiếng với quan điểm chính trị cực đoan và cổ súy cho các thuyết âm mưu vô căn cứ.

Ít nhất 691 người đã bị buộc tội trong cuộc nổi dậy ở Capitol cho đến nay.