Dân biểu Georgia Marjorie Taylor Greene đã  đầu tư tới 50.000 đô la vào cổ phiếu SPAC được liên kết với nền tảng truyền thông xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump .

Greene, một người ủng hộ đảng Cộng hòa và Trump theo đuổi về các thuyết âm mưu , đã mua cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp. vào thứ Sáu khi chúng đang tăng vọt

Những ngày sau đó, Trump SPAC sụt giảm giá trị.

Biểu mẫu tiết lộ ngày thứ Ba cho biết Greene đã mua số cổ phiếu trị giá từ $ 15.001 đến $ 50.000. Đơn không cho biết Greene mua lại cổ phiếu với giá bao nhiêu, nhưng rất có thể cô ấy đã thua lỗ trong giao dịch, ít nhất là trên giấy tờ.

Tin tức về việc mua bán đã được báo cáo trước đây bởi congresstrading.com , chuyên theo dõi hoạt động giao dịch của các chính trị gia.

Tuần trước, Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump, dưới sự chủ trì của cựu tổng thống, cho biết họ sẽ tung ra một nền tảng truyền thông xã hội mới để “chống lại sự chuyên chế của Big Tech.”

Công ty truyền thông đã đồng ý kết hợp với Digital World Acquisition Corp. , Một công ty để đưa các công ty tư nhân ra công chúng thông qua cái được gọi là SPAC.

Cổ phiếu của công ty tăng gấp bốn lần trong ngày đầu tiên giao dịch sau khi thương vụ được công bố. Đến thứ Sáu, Trump SPAC đã tăng lên mức cao nhất là 175 đô la, cao hơn 1,657% so với giá đóng cửa hôm thứ Tư.

Đó là ngày Greene mua cổ phiếu. Trump SPAC đã thu hút sự quan tâm từ các nhà giao dịch tại WallStreetBets…

Tuy nhiên, sau ít ngày cổ phiếu  giảm 11% vào thứ Hai và sau đó giảm 30% vào thứ Ba. Nó hiện đang giao dịch ở mức khoảng 65 đô la – giảm 2/3 so với mức đỉnh của tuần trước.

Vào ngày Greene thực hiện giao dịch, Digital World Acquisition Corp. đã giao dịch trong một phạm vi rất rộng từ $ 67,96 đến $ 175. 

Những người theo dõi IPO cho biết mức tăng đột biến là rất bất thường – đặc biệt là vì ít người biết về dự án kinh doanh của Trump.

Các hồ sơ mới nhất không cho biết Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump tạo ra bao nhiêu doanh thu – nếu có. Nhưng nó có thể là tối thiểu vì nền tảng truyền thông xã hội mới chưa ra mắt.

Các thông báo sáp nhập của SPAC thường bao gồm các dự báo tài chính và chi tiết về cơ cấu vốn kế hoạch. Tuy nhiên, thỏa thuận của Trump không bao gồm điều đó, cung cấp cho các nhà đầu tư một thông cáo báo chí làm nổ tung Big Tech và một bài thuyết trình của nhà đầu tư mà không có ước tính về doanh thu.

Các doanh nghiệp của Trump đã nộp 4 vụ phá sản , tất cả đều tập trung vào các sòng bạc mà ông từng sở hữu ở Atlantic City.

Lần IPO cuối cùng của Trump diễn ra vào năm 1995, khi Trump Hotels & Casino Resorts ra mắt công chúng. 

TH