Sunday, February 25, 2024

Graham: Trump nên tham dự lễ nhậm chức Biden ‘nếu’ Biden thắng

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.), một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Trump trên Đồi Capitol, nói rằng sẽ là “tốt cho đất nước” nếu Trump tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20 tháng 1 “nếu Bidenchiến thắng. “

Biden đã được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống đầu tháng này. Mặc dù Trump đã không nhượng bộ cuộc bầu cử và tiếp tục đặt ra những thách thức pháp lý cho đến nay không thành công ở các bang xoay trục quan trọng, hầu hết các bang đó, bao gồm Arizona, Wisconsin, Georgia, Michigan và Nevada đã chứng nhận chiến thắng của Biden. Cử tri đoàn dự kiến ​​sẽ họp vào ngày 14 tháng 12.

Graham, người cho biết ông đã nói chuyện với Trump gần đây, cho biết tổng thống đang “tập trung vào những thách thức mà ông ấy gặp phải” và khả năng gian lận liên quan đến bỏ phiếu bằng thư.

“Tôi cũng rất lo lắng về điều đó, bản thân tôi, khá thẳng thắn,” Graham nói.

Các nhà lập pháp GOP khác cũng nói điều tương tự.

Thượng nghị sĩ Roy Blunt (R-Mo.) Cho biết vào Chủ nhật “State of the Union” của CNN rằng ông muốn gặp Trump tại lễ nhậm chức của Biden.

“Tôi hy vọng tổng thống sẽ ở đó vào Ngày nhậm chức”, ông nói, mặc dù ông từ chối gọi Biden là tổng thống đắc cử.

Trump đã đưa ra lời khuyên với các cố vấn khả năng khởi động một chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 trong tuần lễ nhậm chức của Biden, theo The Daily Beast .

Ngày càng có nhiều đảng viên Cộng hòa kêu gọi Trump nhượng bộ cuộc đua.

“Tôi nghĩ ông ấy nên nhượng bộ, tôi nghĩ cuộc đua đã kết thúc”, Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) nói với Manu Raju của CNN hôm thứ Hai.

Ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã kêu gọi Trump trước Lễ Tạ ơn để giải quyết các thách thức pháp lý của ông chống lại việc kiểm phiếu ở các bang quan trọng.

Thượng nghị sĩ Rob Portman (R-Ohio), người đồng chủ trì chiến dịch tranh cử của Trump ở Ohio và người sẽ tái tranh cử vào năm 2022, cho biết tuần trước rằng chiến dịch của Trump đã không cung cấp bằng chứng thuyết phục về gian lận bỏ phiếu phổ biến.

Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito (RW.Va.) đã đưa ra tuyên bố tương tự vào tuần trước.

Bà nói: “Mặc dù một số hành vi bất thường và gian lận đã được phát hiện và cần bị trừng phạt, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy những điều này đủ phổ biến để đặt câu hỏi về kết quả của cuộc bầu cử,” 

Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.), Người sẽ nghỉ hưu tại Thượng viện vào cuối năm 2022, cho biết không có bất kỳ gian lận cử tri phổ biến hoặc bất thường nào ở bang của ông, nơi Biden được chứng nhận là người chiến thắng với 80.000 phiếu bầu.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img