Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Graham thúc giục McConnell làm việc với Trump

 

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (R., SC) kêu gọi các nhà lập pháp Cộng hòa tiếp tục hợp tác với nhau sau khi cựu Tổng thống Trump đưa ra quan điểm chống lại Nhà lãnh đạo thiểu số Mitch McConnell (R., Ky.), Trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News hôm thứ Tư.

Trong khi McConnell bỏ phiếu để tha bổng cho cựu tổng thống trong phiên tòa luận tội ông vào thứ Bảy, nhà lãnh đạo thiểu số cho biết trong một bài phát biểu tại Thượng viện rằng Trump “chịu trách nhiệm về mặt thực tế và đạo đức” đối với cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng tại Điện Capitol. Đáp lại, Trump gán cho McConnell “là kẻ tấn công chính trị cố chấp, ủ rũ và thiếu sinh khí” và nói rằng đảng Cộng hòa không bao giờ có thể được “tôn trọng và mạnh mẽ” khi McConnell lãnh đạo.

“Những gì tôi muốn nói với Thượng nghị sĩ McConnell rằng, tôi biết Trump có nhiều vấn đề đối đầu, nhưng ông ấy là nhân vật thống trị nhất trong đảng Cộng hòa,” Graham nói với Fox. “Chúng tôi không có cơ hội trong việc lấy lại đa số mà không có Donald Trump. “

Graham cũng thừa nhận rằng McConnell sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong tương lai của đảng, nói rằng nhà lãnh đạo thiểu số là “không thể thiếu đối với thành công của Donald Trump” trong thời gian ông lãnh đạo Thượng viện.

“Tôi muốn bạn biết điều này: Mitch McConnell là người không thể thiếu trong thành công của Donald Trump. Mitch McConnell ủng hộ việc cắt giảm thuế. Mitch McConnell dành nhiều công lao cho việc đề cử Amy Coney Barrett . Mitch McConnell đã phối hợp rất tốt với Donald Trump trong 4 năm qua” ông nói

Graham trước đây đã ủng hộ con dâu của Trump là Lara là ứng cử viên tiềm năng cho một ghế Thượng viện ở Bắc Carolina, nói rằng cô ấy “đại diện cho tương lai của đảng Cộng hòa”.

“Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng Giêng. Trump sẽ nhận phần trách nhiệm của mình, ”Graham nói hôm thứ Tư,“ nhưng với các đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của tôi tại Thượng viện: chúng ta hãy cố gắng làm việc cùng nhau, nhận ra rằng nếu không có Trump, chúng ta sẽ không bao giờ giành lại được thế đa số và với Trump, ông ấy sẽ phải thực hiện một số thay đổi để đạt được tiềm năng của mình ”.

Đảng Cộng hòa đang tìm kiếm giữa nhiệm kỳ năm 2022 để giành lại quyền kiểm soát Thượng viện, với McConnell tìm cách hỗ trợ các ứng cử viên,  trong khi Trump đã đe dọa sẽ hỗ trợ những người thách thức chính trong một số cuộc đua.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments