Sunday, December 3, 2023
spot_img

Graham: ‘QAnon shaman’ làm chứng chống lại Trump sẽ khiến phiên tòa luận tội trở thành ‘rạp xiếc’

 

 
Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) đã cảnh báo không cho phép “QAnon Shaman” Jacob Chansley làm chứng tại phiên tòa luận tội lần thứ hai chưa từng có tiền lệ của cựu Tổng thống Donald Trump .
 

Jacob Chansley, còn được gọi là “pháp sư QAnon,” đã bị bắt vì tham gia vào cuộc bạo động ngày 6 tháng 1. Luật sư của ông, Al Watkins, cho biết Chansley sẽ sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội rằng cựu Tổng thống Donald Trump đã xúi giục ông vượt qua các hàng rào thực thi pháp luật và tấn công Điện Capitol.

Graham, một nhà lập pháp Cộng hòa Nam Carolina và là một trong những đồng minh thân cận của Trump, đã chỉ trích ý tưởng đưa Chansley trở lại sàn Thượng viện để làm nhân chứng luận tội, nếu làm như vậy sẽ xóa bỏ tính trang trọng của thủ tục tố tụng.

‘QAnon shaman’ làm chứng chống lại Trump sẽ khiến phiên tòa luận tội trở thành ‘rạp xiếc’, thượng nghị sĩ nói trên Twitter.

Graham đã phản đối những khoản luận tội của Trump và lập luận rằng không những Chansley không nên làm chứng mà không nên bất cứ ai khác.

“Hạ viện đã luận tội Tổng thống Trump mà không có nhân chứng,” Graham nói trên Twitter. “Nếu chúng ta mở cánh cửa nhân chứng tại Thượng viện, sẽ có rất nhiều nhân chứng được yêu cầu về nhiều chủ đề khác nhau và phiên tòa sẽ diễn ra trong nhiều tháng chứ không phải vài ngày ”.

Chansley, người còn được gọi là Jake Angeli, đã bị buộc hai trọng tội và bốn tội nhẹ cho hành vi sai trái của mình.

Luật sư Watkins cho biết thân chủ của mình trước đây hâm mộ cựu Tổng thống Trump “cuồng nhiệt”. Tuy nhiên, giờ đây ông Chansley cảm thấy thất vọng vì tổng thống từ chối ân xá cho mình trước khi mãn nhiệm.

“Ông ấy cảm thấy như bị cựu tổng thống phản bội”, ông Watkins nói.

Luật sư Watkins cũng cho biết ông chưa nói chuyện với bất kỳ thượng nghị sĩ nào kể từ khi đề nghị để ông Chansley – còn được gọi là Jake Angeli – ra làm chứng tại phiên tòa luận tội ông Trump.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img