Sunday, November 27, 2022
spot_img

Graham nói rằng ông bị ‘kiệt sức’ sau khi nhiễm Covid-19

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham tiết lộ hôm thứ Ba rằng Covid-19 đã khiến ông ‘kiệt sức’, nhưng ông tin rằng mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn nếu không tiêm ngừa. 

“Tôi tin rằng nếu tôi không tiêm vắc-xin, kết quả sẽ tồi tệ hơn rất nhiều”, đảng viên Cộng hòa Nam Carolina nói khi phát biểu tại một sự kiện kỷ niệm việc mở rộng Khoa Cấp cứu tại Bệnh viện Prisma Health Oconee Memorial.

‘Tôi đã khá kiệt sức, nhưng bây giờ tôi đã đứng dậy và di chuyển xung quanh vì tôi nghĩ rằng vắc-xin làm giảm cơn đau. Và nếu bạn chưa được tiêm phòng, hãy đi tiêm phòng ‘ 

Graham đã xét nghiệm dương tính với vi rút vào đầu tháng. Ông là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đầu tiên tiết lộ một trường hợp coronavirus đột phá và tại thời điểm thông báo cho biết ông đang có các triệu chứng giống như cúm. 

Nhiều tuần sau, vào ngày 19 tháng 8, ba thượng nghị sĩ sau đó đã công bố chẩn đoán Covid-19 – Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Roger Wicker ở Mississippi, Thượng nghị sĩ Angus King, một người độc lập ở Maine và Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Colorado John Hickenlooper. Tất cả đều đã được tiêm phòng đầy đủ. 

Nhiễm virus nặng ở những người được tiêm chủng là tương đối hiếm, mặc dù các viên chức y tế liên bang hàng đầu đã cảnh báo hôm thứ Tư rằng vắc xin đang giảm hiệu quả theo thời gian và khuyến nghị người Mỹ nên tiêm phòng nhắc lại tám tháng sau lần tiêm cuối cùng. 

Graham đã tích cực ủng hộ vắc-xin Covid-19, và thậm chí còn cầu xin cựu Tổng thống Trump làm điều tương tự. 

Graham nói với hãng tin AP vào đầu tháng này: “Tôi đã thúc giục ông ấy nên kêu gọi mọi người đi tiêm chủng”

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Alex Azar đã viết trong một bài viết cho tờ The New York Times rằng ông ước rằng Trump đã tiêm vắc-xin một cách công khai, để những người ủng hộ ông có thể ‘thấy ông ấy tin tưởng và tự tin đến mức nào’ đối với vắc-xin. 

Trump đã tiêm phòng vào tháng 12 năm 2020. 

Tháng trước tại một cuộc vận động ở Phoenix, Trump cho biết một số người ủng hộ ông không tiêm phòng vì họ ‘không tin tưởng’ Tổng thống Joe Biden và nhấn mạnh ‘100% quyền tự do của mọi người’. Nhưng tuần trước,  Trump đã thay đổi và kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin tại một cuộc tập hợp ở Cunningham, Alabama. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments