Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Graham: Nhân viên Toà Bạch Ốc cố vấn Tổng thống quá tệ về DACA!

 Toà Bạch Ốc không phủ nhận nhận xét miệt thị về di trú của Tổng thống

Washington (The Hill) – Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (Cộng hoà – South Carolina) vào hôm thứ Ba đổ lỗi cho nhân viên Toà Bạch Ốc đã “cố vấn Tổng thống quá tệ” trong cuộc họp về DACA.

“Tôi không nghĩ nhân viên của ông ấy làm tốt công việc. Ông ấy có trách nhiệm đối với hành vi cá nhân … Không thể đổ lỗi chuyện này người khác, nhưng tôi quả thực tin nhân viên của ông ta nhiều phần không đúng,” Thượng nghị sĩ chia sẻ với ký giả sau phiên điều trần của Bộ trưởng Nội an Kirstjen Nielsen.

Khi được hỏi sâu thêm, liệu ý ông có phải là nhân viên của Tổng thống cố vấn tệ hay không, ông Graham nói thêm, “Tôi nghĩ ai đó trong dàn nhân viên đã cho ông ta lời khuyên thực sự tệ.”

Bà Nielsen vào hôm nay đối diện với nhiều câu hỏi gay gắt từ Dân chủ liên quan đến cuộc họp diễn ra tại phòng Bầu dục vào thứ Năm tuần trước, trong đó ông Trump được cho đã có những phát ngôn không hay ho về dân nhập cư từ Haiti, El Salvador và từ một số quốc gia Phi châu khác.

Thượng nghị sĩ South Carolina nằm trong một nhóm nhỏ các vị thượng nghị sĩ vào tuần trước tuyên bố đã đạt được thoả thuận giải quyết được chương trình DACA cùng với việc bổ sung ngân sách cho tường biên giới và một số thay đổi hệ thống xổ số chiếu khán và bảo lãnh thân nhân.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham. Photo Credit: The Hill

Nhưng ông Trump đã bác bỏ đề nghị này trong cuộc họp với Thượng nghị sĩ Graham, Thượng nghị sĩ Dick Durbin (Dân chủ-Illinois) và một số nhà lập pháp bảo thủ khác.

“Những gì chúng ta cần làm tốt hơn là có một đồng sự đáng tin cậy tại Toà Bạch Ốc. Chúng ta không thể thực hiện được điều này với những người chịu trách nhiệm ở Toà Bạch Ốc có quan điểm vô lý về việc giải quyết vấn đề di trú như thế nào,” ông Graham nói.

Thượng nghị sĩ Graham không cho biết có phải ông có tin rằng, người đưa ra “lời cố vấn tệ” là phụ tá về chính sách di trú Stephen Miller nổi tiếng có quan điểm bảo thủ và cứng rắn về di dân hay không. Khi được hỏi, phải chăng ông đang ám chỉ tới Đổng lý Toà Bạch Ốc John Kelly, ông Graham đáp, “Tôi nghĩ Tướng Kelly là người giỏi, nhưng ông ấy cũng nằm trong dàn nhân viên.”

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments