Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham kêu gọi cảnh sát Capitol sử dụng súng của họ và giành lại quyền kiểm soát Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1, một báo cáo mới cho biết chi tiết. 

“Các bạn đang làm gì vậy? Hãy giành lại Thượng viện! các bạn có súng. Hãy sử dụng chúng”, Graham nói với cảnh sát Capitol

“Chúng tôi cung cấp súng cho các bạn là có lý do,” ông nói. “Sử dụng chúng.” Washington Post cho biết các trích dẫn dựa trên một thượng nghị sĩ Cộng hòa giấu tên về vụ việc. 

Văn phòng của Graham xác nhận các báo giá là “chính xác” trong một tuyên bố với Fox News hôm thứ Hai. 

“Graham đã khá rõ ràng về điểm này, lưu ý rằng ba lô và các vật dụng khác được mang vào Điện Capitol có thể chứa bom và chất nổ. Thiệt hại có thể còn tồi tệ hơn nhiều,” Giám đốc truyền thông của Graham, Kevin Bishop, cho biết. 

Graham cũng đã gọi điện cho Ivanka Trump, con gái lớn của cựu Tổng thống Donald Trump, nhiều lần và đưa ra gợi ý về những gì tổng thống khi đó nên nói, theo báo cáo. 

Graham nói vào ngày 7 tháng 1 rằng ” cảnh sát nổ phát súng cảnh cáo” và “bắn những người  xâm nhập vào tòa nhà Quốc Hội.”

“Hôm qua họ có thể đã cho nổ tung tòa nhà. Họ có thể đã giết tất cả chúng tôi”, ông nói vào thời điểm đó

Graham “không bị khuất phục ” trước tuyên bố của Trump về gian lận rộng rãi trong cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, Graham đã tiếp tục ủng hộ một tổng thống tiềm năng vào năm 2024 do Trump điều hành. 

“Tôi không nghĩ Trump đang lắng nghe”, Graham nói tại hội nghị lãnh đạo Đảng Cộng hòa Michigan vào cuối tháng 9 . “Ông ấy có thể như vậy. Tôi hy vọng Trump tái tranh cử.”

TH