Wednesday, November 30, 2022
spot_img

GOP bỏ phiếu tẩy chay cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống Mỹ

Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC) đã bỏ phiếu hôm thứ Năm để rút khỏi  các cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống vì cho rằng đơn vị tổ chức không công bằng.

Cuộc bỏ phiếu nhất trí của RNC ngăn cản các ứng cử viên tổng thống của mình tham gia các sự kiện do Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống (CPD) tổ chức, vốn đã tiến hành các cuộc tranh luận  kể từ năm 1988. 

Trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch RNC Ronna McDaniel nói rằng GOP sẽ “tìm ra những nền tảng tranh luận mới hơn, tốt hơn để đảm bảo rằng những người được đề cử trong tương lai không bị CPD chèn ép ”

Bà nói: “Các cuộc tranh luận là một phần quan trọng của quá trình dân chủ và RNC cam kết thực hiện các cuộc tranh luận tự do và công bằng. Ủy ban về các cuộc tranh luận của Tổng thống có thành kiến ​​và đã từ chối ban hành các cải cách đơn giản và hợp lý để giúp đảm bảo các cuộc tranh luận công bằng”

Tháng trước, RNC đã cảnh báo ủy ban về việc gây quỹ dựa trên ý tưởng rằng ứng cử viên GOP tiếp theo sẽ tham gia vào các cuộc tranh luận năm 2024.

CPD được thành lập vào năm 1987 với sự bảo trợ của cả hai đảng chính trị lớn. Và trong khi cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa thỉnh thoảng phàn nàn trong những năm qua về cách ủy ban xử lý các cuộc tranh luận, ác cảm đối với ủy ban đã tăng lên giữa các đảng viên Cộng hòa trong những năm gần đây trong bối cảnh Trump chỉ trích ủy ban.

Nếu Trump đưa ra một tranh cử khác  vào năm 2024 và đảm bảo sự đề cử của GOP,chắc chắn một điều ông ấy sẽ không tham gia vào lịch tranh luận truyền thống.

Tất nhiên, nếu Đảng Cộng hòa đề cử ứng cử viên khác, đảng này luôn có thể thay đổi các quy tắc của mình một lần nữa và người được đề  có khả năng sẽ có tiếng nói cuối cùng về việc có tham gia hay không.

CPD thông báo tổ chức này làm việc trực tiếp với các ứng viên đủ phẩm chất để tham gia tranh luận. “Kế hoạch của CPD trong năm 2024 sẽ dựa trên sự công bằng, trung lập và cam kết vững chắc nhằm giúp công chúng Mỹ hiểu về các ứng viên và những vấn đề”, CPD thông báo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments