Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Google trước lựa chọn khó khăn về kỹ thuật xe tự hành

 

Cali Today News – Hiện nay kỹ thuật xe tự hành (self-driving) tiến triển rất mạnh mẽ và chính phủ Singapore vửa đưa vào thí nghiệm 6 chiếc xe taxi tự hành phục vụ chở khách thử nghiệm.

Chính vì thế mà “gã khổng lồ Google” lâm vào một tình thế lưỡng nan là liệu có nên tiếp tục chương trình loại xe do mình chế tạo hay bắt buộc phải liên minh với các đối thủ để khỏi mất thị phần.

Xét về thành công tài chính, Google có thể thua thiệt nhiều công ty khác nếu không thay đổi chiến thuật tiếp thị. Google đã thuê mướn một chuyên gia cho chương trình xe tự hành của họ.

Giáo sư Raj Rajkumar của đại học Carnegie Mellon nhận định: “Họ sẽ tung ra nhiều trăm triệu đô la cho chương trình xe tự hành và hiện có nhu cầu cấp bách là sản phẩm của Google phải sớm ra mắt”

Nhiều công ty nổi tiếng như Tesla và một loạt tên tuổi lớn như Honda, BMW, Volva và Mercedes đang tung ra các kiểu xe “tự hành phân nửa” vì vẫn có tài xế trên xe, thu hút sự chú ý lớn của người tiêu dùng.

Google có kiểu xe Airbnb hoàn toàn tự lái, không hề có tài xế nào cả, rất tốn kém mà lại chả thu về đồng xu lợi nhuận nào, vì thế ban lãnh đạo Google đang cứu xét lại nhược điểm này.

Trường Giang (SJM)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments