Sunday, November 27, 2022
spot_img

Gói kích thích thứ hai sẽ tập trung vào ‘Trẻ em, việc làm và chăm sóc sức khỏe’

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky) cho biết gói kích thích thứ hai của Quốc hội sẽ tập trung vào “trẻ em, việc làm và chăm sóc sức khỏe”.

Đảng Cộng hòa và Dân chủ đang nghiên cứu Đạo luật Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế (CARES) thứ hai do Cộng Hòa hậu thuẫn được hỗ trợ để cung cấp cứu trợ cho người Mỹ đang vật lộn sau khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra.

Trong khi Thượng nghị sĩ McDonnell không nói chi tiết về các gói cứu trợ mới được hỗ trợ bởi Cộng Hòa, ông đã phác thảo ba lĩnh vực chính mà công cụ kích thích sẽ tập trung vào.

“Đạo luật CARES đã cung cấp cho Kentucky và quốc gia của chúng ta các công cụ để chịu đựng giai đoạn đầu tiên của cuộc khủng hoảng coronavirus”, McConnell tweet vào thứ Sáu. “Nhưng cuộc chiến của Mỹ vẫn tiếp tục, vì vậy sự hỗ trợ của Quốc hội cho người dân của chúng tôi cũng phải tiếp tục. CARES 2 sẽ tập trung vào ba điều: Trẻ em, việc làm và chăm sóc sức khỏe.”

Tùy thuộc vào việc Quốc hội có thể đồng ý thông qua dự luật nhanh như thế nào, có tới 160 triệu người Mỹ có thể nhận được khoản thanh toán tác động trực tiếp vào đầu tháng tới. Mục đích của cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ là đồng ý một thỏa thuận trước khi các nhà lập pháp rời Washington, DC để nghỉ hè bắt đầu vào tuần đầu tiên của tháng Tám.

Phát biểu với CNBC hồi đầu tháng này, Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin cho biết Bộ Tài chính sẽ đảm bảo nhận được tiền “vào tài khoản ngân hàng của người Mỹ  rất nhanh”.

Dự luật kích thích tiếp theo đang được thảo luận có thể bao gồm việc gia hạn trợ cấp thất nghiệp, theo các điều khoản của đạo luật CARES kết thúc vào ngày 31 tháng 7.

Kế hoạch cũng có khả năng tăng trợ giúp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ bằng cách nới lỏng các điều khoản của Chương trình bảo vệ tiền lương.

CARES 2 cũng dự kiến ​​sẽ bao gồm một đợt thanh toán trực tiếp 1.200 đô la mới, cùng với 25 tỷ đô la đầu tư vào xét nghiệm vi rút và khoảng 105 tỷ đô la để giúp mở lại các trường học trên cả nước.

Vào thứ Sáu, các cuộc đàm phán giữa Đảng Cộng hòa và Dân chủ dường như rơi vào bế tắc sau khi Tòa Bạch Ốc đưa ra một đề xuất cắt giảm trợ cấp thất nghiệp chỉ còn 100 đô la.

“Chúng tôi kêu gọi Nhà lãnh đạo McConnell nghiêm túc,” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và lãnh đạo Dân chủ Thượng viện Chuck Schumer nói trong một tuyên bố.

Tuy nhiên, McConnell đã trấn an Thượng viện rằng Cộng Hòa sẽ trình bày đề xuất của mình cho gói cứu trợ mới vào thứ Hai.

Theo một nghiên cứu từ Trung tâm chính sách xã hội và nghèo đói của Đại học Columbia, gói kích thích đầu tiên đã ngăn khoảng 12,5 triệu người rơi xuống mức nghèo khổ.

Trong khi đó, ông thừa nhận đại dịch coronavirus mới đã gây thiệt hại cho Hoa Kỳ

“Đây là một thách thức đối với mọi người trong nước”, Lãnh đạo đa số Thượng viện nói tại một sự kiện ở Ashland, Kentucky, vào thứ Sáu khi nói về vụ dịch COVID-19.

“Hy vọng chúng ta có thể đến với nhau đằng sau một số gói mà chúng ta có thể đồng ý trong vài tuần tới.”

Tính đến sáng thứ bảy, hơn 4,11 triệu ca coronavirus đã được báo cáo ở Mỹ

Trong số hơn 639.700 trường hợp tử vong được ghi nhận trên toàn thế giới cho đến nay, hơn 145.500 đã ở Mỹ, theo Đại học Johns Hopkins, nơi đã theo dõi vụ dịch bằng cách sử dụng các nguồn dữ liệu kết hợp.

Đã có hơn 15,7 triệu trường hợp được xác nhận trên toàn cầu kể từ khi dịch coronavirus bùng phát lần đầu tiên được xác định tại Vũ Hán, một thành phố nằm ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, vào cuối năm ngoái.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments