Thursday, February 2, 2023
spot_img

Gò Vấp: Giãn cách xã hội nguy cơ “vỡ trận”

Trước lượng người và phương tiện ra vào quận Gò Vấp (TP.Sài Gòn) quá đông, việc giãn cách xã hội để phòng-chống dịch COVID-19 theo quyết định của nhà chức trách đứng trước nguy cơ “vỡ trận”…

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, hiện đang là tâm dịch của các tỉnh-thành ở phía Nam Việt Nam, nhà chức trách CSVN tại TP.Sài Gòn ra quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với Quận Gò Vấp và Phường Thạnh Lộc (Q.12) theo Chỉ thị 16 kể từ lúc 0h ngày 31/5/2021. Thế nhưng, vào ngày thứ 2 thực hiện Chỉ thị 16, tức là vào ngày 1/6/2021, bất chấp những lời khuyến nghị về mối nguy hiểm của dịch COVID-19 đang lay lan cộng đồng ngay tại điạ phương, hàng ngàn người dân-phương tiện không ngừng ra vào Quận Gò Vấp và dồn ứ tại các trạm kiểm soát dịch.

Các trạm kiểm soát dịch này được nhà chức trách Quận Gò Vấp đồng loạt dựng lên ngay trong đêm 30 rạng sáng ngày 31/5. Quận Gò vấp hiện đang có ổ dịch khá lớn tại “Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng”.

Đường Nguyễn Kiệm đông nghẹt người chờ qua chốt kiểm soát- ảnh NLĐ

Ngoài ra, nhà chức trách Quận Gò Vấp còn ra quyết định người dân di chuyển vào quận Gò Vấp, khi qua chốt kiểm soát bắt buộc phải chứng minh là cư dân sinh sống trên địa bàn quận hoặc là cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động theo Chỉ thị 16 và chỉ đạo của UBND TP Sài Gòn.

Trước tình hình hàng ngàn người dân-phương tiện không ngừng ra vào Quận Gò Vấp và dồn ứ tại các trạm kiểm soát dịch mỗi lúc một đông và quá tải, nhà chức trách Quận Gò Vấp buộc phải “xả trạm” vào sáng ngày 1/6. Công cuộc giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 tại Quận Gò Vấp đứng trước nguy cơ “vỡ trận”.

Cali Today được biết, bản tin sáng ngày 1/6/2021 cuả Bộ Y tế Việt Nam cho hay Việt Nam có thêm 111 ca mắc COVID-19, trong số này TP.Sài Gòn chiếm đến 51 ca có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Nâng số ca mắc COVID-19 tại Sài Gòn ở đợt thứ tư này lên gần 210 ca.

Gò Vấp là một Quận nằm ở nội thành thuộc TP.Sài Gòn, là cửa ngõ ra vào của các quận lận cận và TP.Thủ Đức, cũng như lưu thông ra bến xe Miền Đông, phi trường tân Sơn Nhất

Từ những năm 80 của thế kỷ XX, Gò Vấp có tốc độ đô thị hóa và dân số tăng khá chóng mặt, vào năm 2019 Cục thống kê dân số ở Sài Gòn đã thống kê toàn quận Gò Vấp có khoảng 603 ngàn dân. Đây là quận đông dân thứ 2 của TP.Sài Gòn sau quận Bình Tân./.

 

T H    

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments