Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Giúp đỡ Hoa Kỳ, sắp bị Hoa Kỳ trục xuất

Cali Today News – Khalid Zafrain là một di dân từ Sudan đến Hoa Kỳ bằng con đường hợp pháp và còn giúp các nhân viên liên bang Mỹ phá vỡ một đường dây làm ra hộ chiếu giả, khiến một phụ nữ thoát được cảnh sát Mỹ truy đuổi, dù bà ta đã giết đứa con 5 tháng tuổi.

Nhưng hiện nay Zafrain đang bị giam giữ tại trung tâm Farmville Detention Center ở trung bộ Virginia và đang đợi các thủ tục bị trục xuất ra khỏi Hoa Kỳ. Chuyện cơ quan ICE trục xuất Zafrain cho thấy nhân viên di dân của chính phủ Trump chỉ làm theo luật lệ.

Photo Courtesy: Elizabeth Brockway/The Daily Beast

Vì Zafrain không hề là dân nhập cư gương mẫu. Theo tài liệu của luật sư Deborah Caldwell-Bono biện hộ thì gia đình anh đã bị khủng bố tàn sát và anh bị bắt làm nô lệ.

Đang làm việc cho một công ty sửa xe ở Virginia, Zafrain bị bắt vì sở hữu 59 grams heroin, một tội danh có thể anh gánh đến 20 năm tù.

Sau khi được tại ngoại, có 3 người đàn ông và 1 phụ nữ Sudan tiếp xúc và đề nghị Zafrain mua một hộ chiếu giả để trốn khỏi Mỹ với giá khoảng 1,000 đô la. Zafrain liền báo nội vụ này cho cơ quan HIS biết qua trung gian của ông Hunter Durham, nhân viên của HIS.

Sau khi vụ này được tường thuật trên mặt báo chí Mỹ, một chiếc xe chạy qua nơi tiệm sửa xe nơi Zafrain làm việc và bắn súng xối xả vào anh. Zafrain thoát chết nhờ bay người xuống đất né đạn kịp lúc.

Dù vậy, Zafrain vẫn sẽ bị trục xuất trở về Sudan, vì anh đã phạm tội vận chuyển ma túy ở Mỹ. Đặc cảnh Durham vẫn im lặng không bình luận gì về chuyện này, nhưng các luật sư của Zafrain khá ngỡ ngàng. Một người tên Rob Roberson nói: “Họ chả có kính nể anh ta gì hết, thật là đáng ngại”

Đào Nguyên (Daily Beast)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT