Friday, March 24, 2023
spot_img

Giuliani yêu cầu tòa hủy đơn kiện của Dominion khi đòi bồi thường 1,3 tỷ đô la

Rudy Giuliani đang yêu cầu tòa án liên bang hủy bỏ vụ kiện bôi nhọ trị giá 1,3 tỷ đô la của Dominion Voting Systems chống lại ông

Các luật sư của Giuliani hôm thứ Tư đã đệ đơn yêu cầu bác bỏ vụ kiện 

“Giuliani phủ nhận rằng ông đã nói xấu Nguyên đơn hoặc thực hiện bất kỳ hành vi sai trái hoặc ác ý nào đối với Nguyên đơn”, hồ sơ viết. “Nếu vấn đề này được đưa ra phán quyết về mặt pháp lý hoặc sự thật, Giuliani sẽ đưa ra một phản ứng mạnh mẽ và đầy đủ.”

Dominion đã không trả lời ngay lập tức một tin nhắn tìm kiếm bình luận.

Công ty đã đệ đơn kiện vào tháng Giêng , cáo buộc Giuliani cố tình lan truyền những lời nói dối về máy bỏ phiếu nhằm gây nghi ngờ về chiến thắng của Tổng thống Biden trước cựu Tổng thống Trump và đổ lỗi cho ông đã giúp kích động đám đông đã tấn công Điện Capitol chỉ hai tuần trước đó.

Trong đơn đệ trình lên tòa án quận liên bang DC hôm thứ Tư, các luật sư của Giuliani lập luận rằng vụ kiện nên bị bác bỏ một phần vì Dominion thiếu tư cách pháp lý để đưa ra các yêu cầu của mình.

Trước đó, Dominion cũng nộp đơn kiện tương tự đối với bà Sidney Powell, luật sư từng đại diện cho phía Tổng thống Trump trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử Mỹ.
 
Dominion có trụ sở tại thành phố Denver, bang Colorado, được thành lập vào năm 2002 và là nhà sản xuất máy bỏ phiếu hàng đầu của Mỹ. Nhiều máy bỏ phiếu của Dominion đã được sử dụng tại hơn 20 tiểu bang trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

TH

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT