Giuliani trả lời thẩm vấn đại bồi thẩm đoàn đặc biệt Georgia hơn 6 tiếng 

WASHINGTON (NBC News)  — Rudy Giuliani vào thứ Hai có cuộc thẩm vấn kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt điều tra nỗ lực can thiệp vào bầu cử tiểu bang Georgia năm 2020, chỉ vài ngày sau khi ông ta được thông báo là mục tiêu của cuộc điều tra hình sự. 
Hiện chưa rõ Giuliani nhận được những câu hỏi gì trong suốt phiên điều trần kín tại toà án quận Fulton. Ông ta rời khỏi toà nhà trong chiếc SUV màu đen từ garage dưới tầng hầm. 
“Chúng tôi được yêu cầu đến đây, và chúng tôi đã đến, đã làm những gì cần phải làm,” luật sư đại diện cựu Thị trưởng New York nói. “Đại bồi thẩm đoàn có quy định giữ bí mật, chúng tôi tôn trọng quy định này.” 
Quan toà vào tuần trước ra lệnh cho cựu luật sư tư của ông Donald Trump phải đích thân ra điều trần trước đại bồi thẩm đoàn đặc biệt do bà Biện lý quận Fulton  Fani Willis  triệu tập vào gần cuối tháng 5, phục vụ cuộc điều tra rộng lớn. Luật sư biện hộ trước đó tìm cách trì hoãn phiên điều trần với lý do tình trạng sức khoẻ của thân chủ sau ca phẫu thuật nông tim, không thể đi lại bằng đường hàng không. Tuy nhiên, Toà bác bỏ thỉnh nguyện này, yêu cầu Giuliani dùng những phương tiện đi lại khác. 
Ngoài ra, Giuliani vào thứ hai cũng được thông báo ông ta là mục tiêu của cuộc điều tra, mặc dù trước đó, công tố viên Georgia khi yêu cầu toà New York hỗ trợ buộc Giuliani ra lấy lời khai đã thông báo ông ta là nhân chứng quan trọng. 
Đại bồi thẩm đoàn đặc biệt của bà Willis vào đầu tháng 7 tống trát đòi cựu luật sư tư của ông Trump ra lấy lời khai với tư cách là nhân chứng quan trọng, phục vụ cuộc điều tra “ những nỗ lực phối hợp sai trái sau kết quả bầu cử 2020.” Trát đòi cáo buộc Giuliani trước hai Uỷ ban lập pháp Georgia đã tuyên truyền những tuyên bố vô căn cứ về gian lận bầu cử tràn lan ở tiểu bang.
Toà New York buộc Giuliani phải ra trả lời thẩm vấn và tuân thủ yêu cầu từ toà địa phương, sau khi ông ta không đến dự phiên điều trần thách thức trát đòi từ đại bồi thẩm đoàn đặc biệt Georgia. 
Hương Giang (Theo NBC News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus