Sunday, January 29, 2023
spot_img

Giuliani tìm cách giải thích tuyên bố, “Sự thật không phải là sự thật”

(Washington Post) – Luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, Rudolph W. Giuliani vào hôm thứ Hai tìm cách giải thích tuyên bố “Sự thật không phải là sự thật” được ông ta đưa ra vào hôm cuối tuần.

“Ý tôi muốn nói đến tình huống khi hai người đưa ra những tuyên bố hoàn toàn trái ngược, như kiểu ‘anh nói này, cô nói kia’” ông Giuliani đăng trên Twitter. “Không phải lúc nào điều tra sâu thêm cũng có thể tìm ra sự thật.”

Khi trò chuyện với xướng ngôn viên Chuck Todd trong chương trình “Meet the Press” trên NBC về chuyện công tố viên đặc biệt Robert Mueller sẽ thẩm vấn ông Trump, luật sư Giuliani tiếp tục tranh cãi rằng, ông Mueller đang tìm cách bẫy ông Trump vào tội khai man trong cuộc điều tra liệu Tổng thống có cản trở cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 hay không. “Khi anh bảo tôi rằng ông Trump nên ra khai vì ông ấy sẽ nói lên sự thật, và ông ấy sẽ không có gì phải lo lắng. Điều này thật ngớ ngẩn, vì đó là lời nói về sự thật của ai đó, chứ thực sự không phải là sự thật,” cựu Thị trưởng New York tuyên bố.

Xướng ngôn viên Todd lập tức khẳng định, “Sự thật là sự thật!” – “Không, đây không phải sự thật. Sự thật không phải là sự thật!” ông Giuliani đáp.

Tuyên bố của ông luật sư được nhắc lại rất nhiều lần vào hôm thứ Hai, khiến người ta liên tưởng đến tuyên bố của cố vấn Toà Bạch Ốc Kellyanne Conway đưa ra không lâu sau khi ông Trump nhậm chức, rằng, Tùy viên báo chí Sean Spicer đã đưa ra “những sự thật thay thế!” hay nói cách khác là sự thật phiên phiến.

Luật sư tư của Tổng thống Donald Trump, Rudolph W. Giuliani

Giuliani cho hay, ông ta sợ Mueller chỉ dựa vào lời khai của cựu Giám đốc FBI James Comey, người bị ông Trump sa thải, hơn là lời khai của Tổng thống. Nếu vậy thì ông Trump có thể bị tố cáo khai man thậm chí ngay cả khi nói sự thật.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, James Comey lập tức lên Twitter, ghi: “Sự thật tồn tại và sự thật quan trọng!” “Sự thật luôn là nền tảng cho hệ thống pháp lý, và đời sống chính trị của chúng ta,” cựu Giám đốc FBI bày tỏ. “Những người nói láo sẽ chịu trách nhiệm. Nếu chúng ta không được ràng buộc với sự thật thì hệ thống tư pháp không thể chạy và một xã hội dựa trên pháp luật sẽ tán loạn.”

Sáng hôm nay, Giuliani đáp trả Comey nặng nề. “Vì kẻ rò rỉ tin tức Comey hiện đang giảng đạo chúng ta về sự thật, tôi có thể nói, đôi lúc, sự thật rõ ràng ngược lại những gì Jim Comey nói.” Giuliani đăng trên Twitter. “Thành tích đáng xấu hổ của anh ta tại FBI khiến anh ta là người cuối cùng nên rao giảng về sự thật!”

Hương Giang (Theo Washington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments