Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Giuliani tham gia cố vấn pháp lý để thương lượng chấm dứt điều tra của Mueller

Washington Post – Cựu Thị Trưởng nổi tiếng Rudolph Giuliani của thành phố New York City, vốn là một cựu Chánh án công tố và là bạn lâu năm của TT Trump, hôm thứ năm 19/4 loan báo là ông đã gia nhập vào toán cố vấn pháp lý cho TT Trump.

Trong một cuộc phỏng vấn báo chí, ông Giuliani nói: “Tôi làm chuyện này vì tôi hy vọng chúng ta có thể chấm dứt chuyện điều tra của ông Robert Mueller, vì lợi ích của đất nước, cũng bởi vì tôi kính trọng cả TT Trump lẫn ông Mueller”

Ông Giuliani cũng cho hay ông đã bàn bạc chuyện ông gia nhập như thế với TT Trump từ nhiều tuần qua, ông sẽ tham gia làm việc với các luật sư hiện nay của ông Trump là Jay Sekulow và Ty Cobb, vốn là những người đang tập trung công việc của họ vào việc làm của Ủy ban Điều tra đặc biệt của ông Mueller.

Ông Giuliani đang làm việc cho công ty luật Greenberg Traurig nhưng sau khi dùng bữa tối với TT Trump trong tuần qua ở trang trại Mar-a-Lago ở Florida, ông đã chính thức công bố quyết định và xin giấy phép nghỉ của công ty Greenberg Traurig.

Photo Credit: AP

Ông Giuliani mô tả luật sư Sekulow của TT Trump là ‘bạn hữu tốt’, hôm qua ông cũng nói chuyện qua điện thoaị với luật sư Cobb và hôm nay thứ năm ông và TT Trump đều lên tiếng nói về chiến lược pháp lý trong tương lai cho TT Trump.

Nhưng ông Giualiani từ chối cho hay liệu TT Trump có quyết định về chuyện phỏng vấn trực tiếp của ông trước ông Mueler và các phụ tá của ông này hay không. Ông Giuliani nói như sau: “Còn quá sớm để tôi khẳng định chuyện này với quý vị”

Ngoài ra ông Giuliani cũng từ chối không bàn về khả năng liệu Thứ Trưởng Tư Pháp Rod Rosenstein có thể bị TT Trump sa thải trong những tuần lễ kế tiếp hay không.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments