Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Giuliani: những tuyên bố sai lầm của ông về Dominion “về cơ bản là đúng”

Rudy Giuliani cho biết những tuyên bố sai lầm của ông về vai trò của Hệ thống bỏ phiếu Dominion trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 là “về cơ bản là đúng” trong một bản đệ trình lên tòa án, ngay cả khi ông thừa nhận rằng ông không hiểu cách hoạt động của phần mềm bỏ phiếu của công ty.

Cựu thị trưởng New York đang phải đối mặt với một vụ kiện phỉ báng từ Dominion, vụ kiện đòi bồi thường 1,3 tỷ USD. Một thẩm phán liên bang gần đây đã bác bỏ đề nghị hủy bỏ vụ kiện của Giuliani, phán quyết rằng bồi thẩm đoàn có thể phát hiện ra ông và những người khác đã hành động thiếu thận trọng khi cho rằng Dominion đã có hành vi gian lận bầu cử.

Trong một câu trả lời cho đơn khiếu nại của Dominion được đệ trình hôm thứ Tư, một luật sư của Giuliani đã nhấn mạnh thêm về những thuyết âm mưu mà ông đưa ra về công ty.

“Các tuyên bố của Giuliani để khiếu nại về cơ bản là đúng sự thật”, bản đệ trình viết.

Bản đệ trình cũng lập luận rằng hầu hết các khiếu nại của Giuliani về Dominion được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất, và cho rằng bất kỳ thiệt hại nào mà Dominion phải chịu không phải do hành động của Giuliani gây ra.

Đơn kiện của Dominion nói rằng Giuliani đã đưa ra những tuyên bố sai lầm rằng công ty “được thành lập ở Venezuela theo sự chỉ đạo của Hugo Chávez” để đảm bảo rằng nhà độc tài quá cố không bao giờ thua trong một cuộc bầu cử và rằng ông ta đã lan truyền các thuyết âm mưu rằng “Dominion đã đảo phiếu bầu từ Trump sang Biden bằng cách đang chạy một thuật toán tự động lật tất cả các phiếu bầu. “

Trong hồ sơ mới, luật sư của Giuliani nói rằng cựu thị trưởng thiếu đủ hiểu biết về phần mềm bỏ phiếu của Dominion để thừa nhận hoặc phủ nhận rằng nhiều tuyên bố mà ông đưa ra về nó là phỉ báng.

Hồ sơ cũng bác bỏ cáo buộc của Dominion rằng Giuliani đã sử dụng những tuyên bố sai sự thật về gian lận bầu cử để quảng cáo bán xì gà, thuốc bổ sung vitamin và dịch vụ “bảo mật” cho người nghe podcast của ông ấy.

“Sau khi chê bai cách một công ty thuộc sở hữu của Venezuela đã ấn định một cuộc bầu cử ở Mỹ, Giuliani đã tiếp thị xì gà từ một công ty ‘thuộc sở hữu của Mỹ’, cung cấp ‘giảm giá 20 đô la cho các đơn đặt hàng trên 100 đô la’ nếu người xem của ông ấy sử dụng mã ‘Rudy20’ khi đặt hàng,” 

Dominion cũng đã đệ đơn kiện chống lại Sydney Powell, một cựu luật sư của Donald Trump, và Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell. Một thẩm phán liên bang cũng bác bỏ yêu cầu của Powell và Lindell để bác bỏ những vụ kiện đó vào đầu tháng này.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT