Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Giuliani muốn Trump tuyên bố chiến thắng ở Michigan trước khi có kết quả

Michigan là một bang quan trọng trong bảng tính toán bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc tranh cử năm 2020

Vào năm 2016, Trump đã suýt giành được Bang  mà các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã giành được chiến thắng 

Tháng 11 năm ngoái, nhóm vận động tranh cử của cựu tổng thống biết rằng 16 phiếu đại cử tri của bang sẽ là quan trọng trong cuộc đua chống lại Tổng thống hiện là Joe Biden.

Tuy nhiên, trước khi cuộc tranh cử được tổ chức ở Michigan cho Biden, luật sư riêng của Trump khi đó là Rudy Giuliani muốn Trump tuyên bố chiến thắng trước ở bang này , theo một cuốn sách sắp xuất bản của Michael Wolff.

Khi kết quả bầu cử đang đến, Giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump, Bill Stepien được cho là lo ngại rằng Giuliani đang “xúi” cựu tổng thống về việc nắm lấy thông điệp về một cuộc bầu cử bị đánh cắp.

Wolff đã trình bày chi tiết về vụ việc trong ” Landslide: The Final Days of Trump Presidency “, một bản sao ban đầu do Insider thu được.

Theo cuốn sách, Stepien đã phàn nàn với Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows, cố vấn cấp cao Stephen Miller và phó giám đốc chiến dịch tranh cử Justin Clark về hành vi của Giuliani liên quan đến Trump và cuộc bầu cử.

“Giuliani chỉ nói với Trump những điều không đúng sự thật”, Stepien cho biết với nhóm.

Nhóm này sau đó đã kéo Giuliani sang một bên trong Phòng China Room của Tòa Bạch Ốc, và theo cuốn sách, Giuliani “đã uống quá nhiều rượu” và đang “dò dẫm tìm kiếm các thiết bị.”

“Chúng ta đã thắng! Chúng ta cần tuyên bố chiến thắng!” Giuliani nói với cả nhóm.

Khi Stepien hỏi Giuliani về những gì ông ta biết mà cả nhóm chưa biết, cựu thị trưởng thành phố New York đã nêu ra viễn cảnh về một cuộc bầu cử tham nhũng.

“Nếu chúng tôi không nói rằng chúng ta đã thắng, họ sẽ cướp nó từ chúng ta,” Giuliani nói thêm. “Nhìn kìa, chúng ta đã thắng Michigan!”

Stepien thẳng thắn nói với Giuliani rằng Trump đã không giành được bang, vì nó vẫn chưa được tuyên bố

“Chúng ta phải nói là đã giành được bang! Nếu không thì họ sẽ cướp nó!” Giuliani đáp lại.

Theo cuốn sách, Meadows, người có “khả năng chịu đựng đối với những người say rượu”, đã từ chối yêu cầu của Giuliani.

“Không, chúng tôi sẽ không làm điều đó bởi vì chúng tôi sẽ trông thật ngu ngốc,” ông nói. “Mọi thứ đang diễn ra quá nhanh. Chúng ta không thể đặt tổng thống vào tình thế trông như thể ông ấy không biết mình đang làm gì.”

Biden tiếp tục chiến thắng ở Michigan với 51% -48%

Trump sẽ tiếp tục công khai đặt câu hỏi về chiến thắng của Biden ở Michigan, cho rằng thành trì của đảng Dân chủ ở Detroit là “tham nhũng” mặc dù không có bằng chứng về việc gian lận cử tri hàng loạt.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments