Monday, December 5, 2022
spot_img

Giuliani: Mueller sẽ kết thúc điều tra về cản trở công lý vào 01/09

The Hill – Luật sư của Tổng thống Trump, Rudy Giuliani, nói rằng công tố viên đặc biệt Robert Mueller dự định kết thúc cuộc điều tra về liệu có hay không việc ông Trump cản trở công lý trong cuộc điều tra Nga trước ngày 01/09, tờ new York Times loan tin.

Ông Mueller đã chia sẻ mốc thời gian này một vài tuần trước trong cuộc đàm phán về cuộc phỏng vấn với Tổng thống, ông Giuliani nói với tờ Times.

Theo Times, phát biểu của ông Giuliani nhằm gây áp lực công khai cho ông Mueller khi hai bên đang đàm phán về cuộc phỏng vấn tiềm năng. Ông Giuliani bày tỏ sự lo ngại về kết quả của cuộc phỏng vấn có thể ảnh hưởng đến bầu cử giữa kỳ vào cuối năm nay.

Ông Giuliani kêu gọi ông Mueller nhanh chóng kết thúc cuộc điều tra. Ông Giuliani nhắc lại việc Đảng Dân Chủ cáo buộc cựu Giám đốc FBI James Comey mở lại cuộc điều tra về Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân gần ngày bầu cử, gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Trong cuộc điều tra về việc ông Trump có gây cản trở công lý trong cuộc điều tra Nga hay không, nhóm của ông Mueller đang xem xét các bản báo cáo của ông Comey rằng ông Trump yêu cầu ông kết thúc cuộc điều tra về cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Ông Giuliani nói trên tờ Times: “Đây là thước đo độ tín nhiệm giữa Tổng thống và ông Comey. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng và ai cũng công nhận như thế.”

Ông Giuliani nói thêm rằng ông muốn kết quả của cuộc điều tra được công khai.

Việc chấm dứt cuộc điều tra về cản trở công lý không có nghĩa là sẽ kết thúc cuộc điều tra về liệu Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ hay không.

Photo Credit: The Hill

Ông Giuliani cho biết ông vẫn đang đám phán về các điều khoản của cuộc phỏng vấn, lưu ý rằng Tổng thống sẵn lòng tham gia.

Tuy nhiên, ông Giuliani cho rằng cuộc phỏng vấn là sự xao lãng đối với Tổng thống và không thể diễn ra cho đến khi hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un kết thúc, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào 12/06.

Ông Giuliani muốn điều tra về việc ông Comey khai man và rò rỉ thông tin về cuộc họp giữa ông ấy với Tổng thống để được gặp ông Mueller, tờ Times đưa tin.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments