Sunday, December 10, 2023
spot_img

Giuliani kích động đám đông, khẳng định Pence có thể cản trở số cử tri đoàn

Rudy Giuliani đã kích động một đám đông ở Washington, DC, với bài phát biểu khuyến khích Phó Tổng thống Mike Pence thực hiện một cuộc họp kéo dài 11 giờ đồng hồ từ chối chứng nhận chiến thắng của Biden vào hôm thứ Tư.

Phát biểu cho “Cuộc biểu tình cứu nước Mỹ”, luật sư riêng của Tổng thống Trump đã đưa ra những cáo buộc về gian lận cử tri phổ biến với những cáo buộc rằng đảng Dân chủ đã cản trở trong suốt quá trình lập phiếu bầu.

“Đảng Dân chủ và các đồng minh của họ đã không cho phép chúng tôi xem một máy hay một lá phiếu giấy. Bây giờ, nếu họ tiến hành một cuộc bầu cử trong sạch như vậy, tại sao họ không cung cấp tất cả các máy ngay lập tức?” ông ấy nói. “Ai che giấu chứng cứ? Tội phạm che giấu chứng cứ, không phải người lương thiện.”

Giuliani, người đã thề sẽ “đánh cược danh tiếng của mình” và tuyên bố  hành vi sai trái sẽ bị lộ ra nếu các yêu cầu của chiến dịch được chấp thuận, lập luận rằng phó tổng thống có quyền từ chối cuộc bỏ phiếu của bất kỳ đại cử tri nào bị nghi ngờ về tính hợp pháp.

“Điều đó là hoàn toàn phù hợp, với tính hợp hiến đáng nghi ngờ của đạo luật kiểm phiếu năm 1887, mà phó tổng thống [có thể] gạt sang một bên, và ông ấy có thể làm những gì mà một tổng thống được gọi là Jefferson đã làm khi còn là phó tổng thống: ông ấy có thể quyết định về tính hợp lệ của những lá phiếu  này, hoặc ông ấy có thể gửi nó trở lại cơ quan lập pháp tiểu bang “, cựu thị trưởng thành phố New York cho biết

Giuliani, đã kêu gọi trì hoãn 10 ngày để xem xét các cơ chế bỏ phiếu – phù hợp với những gì Thượng nghị sĩ Ted Cruz và một nhóm các thượng nghị sĩ GOP đồng nghiệp đã yêu cầu

“Nếu chúng tôi sai, chúng tôi sẽ bị kẻ ngốc,”ông nói, “Nhưng, nếu chúng tôi đúng, rất nhiều người trong số họ sẽ vào tù.”

Bình luận của Giuliani được đưa ra khi mọi con mắt đổ dồn vào vị phó tổng thống, Sau khi New York Times báo cáo rằng Pence nói với Trump rằng ông không có quyền lực để thay đổi phiếu Đại cử tri đoàn, tổng thống đã chế nhạo đó là “tin giả”.

“Ông ấy chưa bao giờ nói điều đó”, Trump nói . “Phó Tổng Thống và tôi hoàn toàn đồng ý rằng ông ấy có quyền hành động.”

Pence dự kiến ​​sẽ chủ trì một phiên họp chung của Quốc hội có nhiệm vụ xác nhận phiếu bầu của Cử tri đoàn ủng hộ Biden. Trong khi hàng chục đảng viên Đảng Cộng hòa ở cả Hạ viện và Thượng viện đã ra hiệu ý định phản đối chứng nhận chính thức, cuộc lật đổ khó thành công khi Dân chủ đang nắm Hạ Viện

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img