Friday, December 2, 2022
spot_img

Giuliani: Không được xem tài liệu người đưa tin FBI, Trump không gặp Mueller

 

Washington (AP) — Ban cố vấn pháp lý của Tổng thống Donald Trump sẽ cố vấn ông nên từ chối ngồi xuống nói chuyện với công tố viên đặc biệt Robert Mueller trừ phi họ có thể được xem những thông tin về nguồn gốc cuộc điều tra Nga của FBI được chia sẻ với một số nhà lập pháp.

Theo luật sư Rudy Giuliani, nếu các nhà điều tra của ông Mueller kiếm trát toà để buộc Tổng thống ra khai thì họ sẽ đấu tranh tới cùng, đưa vụ việc lên Tối cao Pháp viện, nếu cần thiết. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng,” ông Giuliani tuyên bố vào hôm Chủ nhật.

Trong chương trình “Fox News Sunday,” Giuliani hạ thấp cơ việc Tổng thống sa thải ông Mueller.

Việc ông Giuliani công khai thương lượng các điều khoản cuộc thẩm vấn tập trung vào việc FBI sử dụng một người đưa tin đến tiếp xúc các cố vấn vận động tranh cử của ông Trump nhằm thâu thập thông tin tình báo về nỗ lực gây tổn hại cho ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton của Nga. Ông Trump, mặc dù không đưa ra chứng cớ, tố cáo FBI thiên kiến chính trị, hoạt động gián điệp trong ban vận động tranh cử của ông ta.

Hai cuộc họp giữa Bộ Tư pháp, FBI, với một số lãnh đạo lưỡng đảng, và lãnh đạo hai Uỷ ban tình báo Quốc hội diễn ra vào hôm thứ 5 tuần trước do đồng minh của ông Trump yêu cầu và được Toà Bạch Ốc đứng ra sắp xếp. Tổng thống tìm cách gieo rắc nghi ngờ về tính hợp pháp của cuộc điều tra, vì vậy ông và các đồng minh tập trung vào việc FBI sử dụng người đưa tin.

luật sư Rudy Giuliani. Photo Credit: AP

Sau những cuộc họp này, Dân chủ tuyên bố không có bằng chứng hậu thuẫn cáo buộc FBI có hành vi sai trái.

Tuy vậy, Giuliani cho rằng, ban cố vấn pháp lý của ông Trump muốn xem những tài liệu được trình bày tại những cuộc họp này để có thể chuẩn bị cho Tổng thống ngồi xuống nói chuyện với Mueller. “Nếu họ không cho chúng tôi xem những tài liệu này thì chúng tôi sẽ phải từ chối,” ông Giuliani nói. Hiện chưa rõ ông Trump có nghe lời cố vấn từ các luật sư của mình hay không.

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments