Friday, January 27, 2023
spot_img

Giuliani: Joe Biden là một trong những tội phạm lớn nhất trong lịch sử quốc gia 

(Newsweek) – Rudy Giuliani vào thứ Hai nhấn mạnh, ông ta không phải “là điệp viên của Nga,” và tự nhận mình là người chống cộng lớn nhất mà người ta từng gặp.

Cựu luật sư tư của ông Donald Trump đưa ra những ý kiến trên trong chương trình với Sean Hannity của Fox News. Giuliani cho rằng, việc FBI đột kích vào tư gia của ông ta vào tuần trước nằm trong nỗ lực “huỷ hoại” danh tiếng của ông vì ông ta  điều tra con trai của Tổng thống Joe Biden là Hunter Biden. 

Cựu Thị trưởng New York nhấn mạnh, gánh nặng của ông ta là bênh vực Trump – người mà Giuliani cho rằng hoàn toàn vô tội, trong khi cuộc điều tra của ông ta về Hunter Biden phát giác ra đương kim Tổng thống “là một trong những tội phạm lớn nhất trong lịch sử quốc gia.” 

“Bọn họ tìm cách biến tôi thành một điệp viên của Nga trong khoảng 3 năm qua,” Giuliani nói. “Điều này hoàn toàn điên khùng. Tôi chắc là người chống cộng lớn nhất mà anh từng gặp. Không có cách nào tôi lại là điệp viên của Nga, hoặc điệp viên cho bất cứ ai. Tôi là một luật sư đại diện một thân chủ vô tội.”

“Gánh nặng lớn nhất của một luật sư có thể có là đại diện cho một người vô tội,” Giuliani nói thêm. “Và tôi làm rất tốt. Và tôi lôi ra được, tổng thống của chúng ta là một trong những tội phạm lớn nhất trong lịch sử quốc gia.”

Vào thứ Bảy, The Washington Post, The New York Times và NBC News đều rút lại những tuyên bố trên bản tin trước đây về việc FBI cảnh báo Giuliani rằng ông ta là mục tiêu của chiến dịch bóp méo thông tin của Nga, trước khi họ thực thi trát khám xét, thu giữ một số thiết bị điện tử. 

Tường trình của các cơ quan truyền thông trên đều dựa vào các nguồn tin ẩn danh. Giuliani yêu cầu những tờ báo này tiết lộ nguồn tin vì thông tin ban đầu của họ dựa vào những lời dối trá “nhắm vào một công dân Mỹ.” 

Giuliani cũng tuyên bố có trong tay những ổ đĩa cứng được cho là của Hunter Biden. Cựu luật sư tư của cựu Tổng thống bảo rằng, ổ đĩa cứng chứa đựng chứng cớ nhiều hoạt động bất hợp pháp của con trai đương kim tổng thống, kể cả việc anh ta không ghi danh làm đại diện nước ngoài. Ông ta khiếu nại, ổ đĩa cứng này là những thứ duy nhất mà FBI không tịch thu trong cuộc đột kích vào tuần trước. 

Giuliani và chiến dịch tái tranh cử của ông Trump tìm cách hạ uy tín Joe Biden bằng bằng tuyên bố, ổ đĩa cứng chứa chứng cớ cho thấy Hunter Biden sử dụng chức vụ của bố mình là Phó Tổng thống để đạt được những thoả thuận kinh doanh. 

“Đây hoàn toàn là một cách đánh trống lảng,” Hunter Biden nói vào ngày 8 tháng 4. “Tôi hoàn toàn nghĩ mình có quyền nghi vấn bất cứ thứ gì từ trên bàn của Rudy Giuliani.” 

Hunter Biden hiện đang bị FBI và IRS điều tra những vấn đề về thuế và giao dịch kinh doanh ở nước ngoài, đặc biệt là ở  Trung Quốc. 

Hương Giang (Theo Newsweek)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments