Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Giuliani đổi ý: TT Trump nên trả lời phỏng vấn với Robert Mueller

Washington Post – Hôm thứ tư 23/5 cố vấn pháp lý Rudy Giuliani của TT Trump thay đổi ý kiến của ông khi tuyên bố ‘ông muốn thấy TT Trump đồng ý chấp thuận một cuộc phỏng vấn với ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller và một quyết định sẽ được thành hình về khả năng này sau vài tuần nữa’

Trả lời phỏng vấn báo Washington Post, ông Giuliani nói: “Cái cách tạo ra yên tâm mà quý vị thường hay nghe các luật sư bảo là đừng trả lời phỏng vấn, nhưng nói như thế thì nghe có vẻ trừu tượng quá, khi bạn có một thân chủ là Tổng Thống Hoa Kỳ với chuyện ông ấy lại muốn được phỏng vấn thì mọi chuyện khó hơn nhiều”

Hôm qua trong phần trả lời cho báo Wall Street Journal, ông Giuliani còn bảo ông sẽ nói ‘không’ với phỏng vấn nếu phải lựa chọn cho nhanh. Ông nói: “Nếu bọn họ bảo phải phỏng vấn ngay thôi thì câu trả lời sẽ phải là không”

ông Giuliani. Photo Credit: WP

Ông cho hay TT Trump tỏ ra rất lưỡng lự về chuyện phỏng vấn hay không phỏng vấn. Ông nói hôm nay với phóng viên báo WP như sau: “Vài ngày trước TT Trump nói ‘này, có thể mấy cậu có lý đấy, không nên phỏng vấn’ rồi sau đó ông quay lại nói ‘mà tại sao tôi lại không nên trả lời phỏng vấn nhỉ?”

Theo ông Giuliani, ông lo ngại là TT Trump có thể là mục tiêu nhắm đến và cuộc phỏng vấn có thể là ‘một cái bẫy cho sự khai man’. Ông nói: “Sự thật thì tương đối và nhóm của ông Robert Mueller có thể dẫn giải sự thật theo cái cách của họ, khác với cái cách nhìn sự thật của chúng tôi”

Nhóm cố vấn pháp lý cho TT Trump, trong đó có ông Giualiani, vẫn tiếp tục muốn đặt giới hạn cho một cuộc phỏng vấn TT Trump, kể cả số câu hỏi và thời lượng thời gian bao nhiêu.

Ông Giuliani còn cho hay ông nói chuyện với TT Trump hầu như hàng ngày và TT Trump tỏ ra tán thưởng lòng nhiệt thành muốn bảo vệ ông của cố vấn Giuliani. Ông Giuliani nói: “TT Trump ngày càng lạc quan về chuyện điều tra và tin là ý kiến công luận ngã về ông nhiều hơn”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments