Thursday, February 2, 2023
spot_img

Giuliani: Cuộc điều tra Nga sẽ được “dọn dẹp” bằng ân xá từ Tổng thống

(NY Daily News) – Ông Rudy Giuliani vào hôm thứ Sáu tuyên bố, cuộc điều tra Nga có để được “dọn dẹp sạch sẽ” bởi những ân xá từ Tổng thống.

Đây là một trong những tấn công mạnh mẽ nhất nhắm vào ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller trước diễn biến cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort bị tống giam.

“Khi toàn bộ sự việc kết thúc thì mọi thứ sẽ được dọn dẹp bằng một số ân xá từ Tổng thống,” cựu Thị trưởng New York tuyên bố với Daily News.

Ông Rudy Giuliani Photo Credit: NY

Ông Giuliani đưa ra nhận định gây kinh ngạc chỉ vài giờ sau khi thẩm phán liên bang tại Washington D.C rút điều kiện tại ngoại hầu tra đối với ông Manafort, và ra lệnh tạm giam ông ta cho đến phiên xét xử sẽ diễn ra vào tháng 9 sắp tới, liên quan đến các cáo buộc vận động hành lang phò Nga tại Ukraine. Phán quyết được đưa ra sau khi các nhà điều tra đệ đơn cáo buộc ông ta tìm cách xáo trộn nhân chứng trong cuộc điều tra Nga.

Từng là công tố viên liên bang gần một thập niên, ông Giuliani cho rằng, không tìm thấy chứng cớ nào bảo đảm việc tống ông Manafort vào tù. “Tôi không hiểu lý lẽ để đưa ông ta vào tù,” luật sư 74 tuổi tuyên bố. “ Quý vị chỉ bỏ tù một người khi anh ta tìm cách sát hại nhân chứng chứ không chỉ vì nói chuyện với nhân chứng.”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments