Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Giuliani: chuyện Michael Cohen ghi âm lén TT Trump là ‘bất trung trắng trợn’

The Hill – Luật sư riêng của TT Trump, ông Rudy Giuliani cho phóng viên trang mạng The Hill biết “lẽ ra Michael Cohen đơn giản bị đuổi thẳng tay”, sau khi có tin ông Cohen đã bí mật cho thu âm lén cuộc nói chuyện giữa ông và TT Trump.

Ông Giuliani nhận định hành động của ông Cohen là “phi đạo đức và phản bội trắng trợn lòng tin của người chủ nhân quá rõ ràng”

Ông Giuliani nhận định: “Lẽ ra Michael Cohen đơn giản là bị đuổi việc ngay, trong một số tiểu bang, chuyện nghe lén như thế là trọng tội đấy, tức ghi âm ai mà chẳng thèm xin phép người ta gì cả”

Ông Giuliani nói: “Michael Cohen đã nói dối khi đứng lên bảo ‘tôi hết sức trung thành với Donald Trump’, làm gì có chuyện đó, ông ta nghe lén, rồi giấu diếm, rồi sau đó lại công bố ra, đó là tội lớn nhất đối với một luật sư, còn lớn hơn cả phạm tội hình sự nữa, đó là sự bội tín quá trắng trợn”

Ông Giuliani đã gia nhập vào hàng ngũ các luật sư riêng củs TT Trump vào đầu năm 2018 để đối phó với cuộc điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller về Nga chen vào bầu cử Hoa Kỳ năm 2016. Kể từ đó, ông Giuliani không ngớt tung ra những lần tấn công cá nhân vào ông Cohen.

Vào tháng 7 năm 2018, ông Giuliani từng nói ‘Cohen là kẻ nói láo bệnh hoạn’ với phóng viên CNN sau khi CNN công bố một đoạn băng ghi âm giữa TT Trump và ông Cohen về chuyện trả tiền bịt miệng cho một cựu người mẫu từng rêu rao có quan hệ tình cảm với TT Trump.

Michael Cohen đã nhận bản án 3 năm tù sau khi thú nhận có tội với nhiều cáo trạng, nhưng được biết TT Trump đã hết sức tức giận về chuyện ông Cohen đã thú nhận như thế với người mà ông đã bổ nhiệm làm quyền Bộ Trưởng Tư Pháp là ông Matthew Whitaker.

TT Trump đã ít nhất 2 lần than phiền với ông Whitaker trong vài tuần qua là khi các công tố viên của New York trình ra các cáo trạng chống Cohen, có vẻ việc này đã làm TT Trump ‘bị dính miểng’ khá tai hại.

 

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT