Giữa nỗi sợ coronavirus, một đợt cúm thứ hai tấn công trẻ em Mỹ

AP / LM Otero,

NEW YORK (AP) – Số ca tử vong ở trẻ em và tỷ lệ nhập viện của trẻ nhỏ là cao nhất được thấy vào thời điểm này trong bất kỳ mùa nào kể từ khi dịch cúm nghiêm trọng năm 2009-2010, các viên chức y tế cho biết hôm thứ Sáu Và dịch cúm dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tuần.

Các chuyên gia nói rằng đây có thể là thời điểm tồi tệ cho mùa cúm kéo dài, do lo ngại về loại coronavirus mới ở Trung Quốc, có thể gây ra các triệu chứng khó phân biệt với cúm mà không cần xét nghiệm.

Nếu coronavirus bắt đầu lây lan ở Mỹ, có thể có sự nhầm lẫn về việc mọi người bị bệnh hay cúm thông thường, Tiến sĩ William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt cho biết.

Mùa cúm này đã bắt đầu sớm hơn sau 15 năm. Cúm lạnh thông thường đạt đỉnh vào cuối tháng 12 và giảm dần trong nhiều tuần sau đó.

Nhưng một đợt tăng cúm lần hai bắt đầu vào cuối tháng 1. Tuần trước đã chứng kiến ​​sự gia tăng khác về tỷ lệ thăm khám tại văn phòng của bác sĩ là do bệnh cúm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ..

Nhìn chung, CDC ước tính rằng 26 triệu người Mỹ đã bị cúm trong mùa thu và mùa đông vừa qua, với khoảng 250.000 ca nhập viện liên quan đến cúm và khoảng 14.000 ca tử vong.

92 trường hợp tử vong liên quan đến cúm đã được báo cáo ở trẻ em, tổng số cao hơn vào thời điểm này trong năm so với bất kỳ mùa nào trong thập kỷ qua. Và tỷ lệ nhập viện cũng cao hơn nhiều so với những gì đã thấy ở thời điểm này.

CDC cho biết lý do là hai chủng cúm gây ra cho trẻ em đang lây lan trong cùng một mùa..

Cho đến nay, chỉ có 15 trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ được xác nhận và không có trường hợp tử vong. 

Schaffner nói rằng vào thời điểm hiện tại, thật dễ dàng để xác định trường hợp có khả năng nhiễm coronavirus bằng cách hỏi về lịch sử du lịch của bệnh nhân.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus