Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Giữ gìn sức khỏe và bỏ hút thuốc để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và gia đình trong mùa cúm.

Bạn đang tìm cách phòng ngừa cảm cúm vào mùa dịch bệnh? Một trong những cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khoẻ của mình và những người khác khỏi bệnh là giữ gìn vệ sinh cá nhân và chăm sóc sức khoẻ cho tốt. Một vài cách làm cần thiết như che miệng khi ho và rửa tay thường xuyên có thể giúp ngăn chặn sự lan truyền của vi trùng và phòng ngừa các bệnh hô hấp như cúm.

Thêm vào đó, thực hành các thói quen có lợi cho sức khỏe như ngủ đủ giấc, vận động cơ thể, chế ngự sự căng thẳng, uống nhiều nước, và ăn những thức ăn bổ dưỡng cũng có thể giúp phòng ngừa cảm cúm. Bỏ hút thuốc lá cũng là một cách quan trọng để sống khỏe mạnh vì trong một điếu thuốc có hơn 7,000 hóa chất, và nhiều loại trong số đó có hại cho cơ thể. Khi bạn bỏ hút thuốc, hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn ít tiếp xúc hơn với chất hắc ín và chất nicotine, vì thế bạn sẽ dần dần khỏe mạnh hơn. Dù bạn có thể ho thường xuyên hơn khi cai thuốc nhưng đây là dấu hiệu cho biết những sợi lông mao có chức năng bảo vệ phổi bắt đầu mọc lại và hoạt động lại bình thường. Điều này giúp cơ thể của bạn có khả năng chống lại những bệnh cảm và nhiễm trùng cao hơn.

 

Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego chia sẻ: “Nếu bạn đã từng bỏ hút thuốc trước đây nhưng hiện tại vẫn còn hút, đừng bỏ cuộc! Thật ra, nhiều người hút thuốc không bỏ thuốc được trong lần cố gắng đầu tiên và cần thử vài lần để bỏ được hẳn.”

 

Asian Smokers’ Quitline (ASQ) Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số điện thoại 1-800-778-8440, được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC), là dịch vụ miễn phí qua điện thoại để hỗ trợ cai thuốc lá và thuốc lá điện tử bằng tiếng Việt tại Hoa Kỳ. Những người hút thuốc lá nói tiếng Việt đang sống tại Hoa Kỳ có thể nhận được hai tuần miếng dán nicotine miễn phí nếu hội đủ điều kiện sau khi ghi danh.

 

Theo Báo cáo năm 2020 của Tổng Y sĩ Hoa Kỳ, “Chủ động nhận sự tư vấn từ chương trình cai thuốc qua điện thoại, dù chỉ qua cuộc tư vấn hoặc kết hợp giữa tư vấn và dùng dược phẩm cai thuốc lá, đều làm tăng khả năng cai thuốc lá.”

 

Hãy gọi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt tại số 1-800-778-8440, ghi danh qua trang mạng www.asq-viet.org hoặc gửi tin nhắn “Bỏ hút thuốc” đến số 66819 để nhận tin nhắn hỗ trợ bằng tiếng Việt từ ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt mỗi ngày trong những tuần quan trọng đầu tiên lúc bắt đầu cai. Những người không hút thuốc có muốn giúp người khác bỏ thuốc cũng có thể liên lạc ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt để nhận thông tin và sự tư vấn từ nhân viên nói tiếng Việt.

 

Nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của mình và của người thân, bỏ hút thuốc là một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm.

 

 

Chi Tiết về ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

 

ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers’ Quitline (ASQ) và được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) từ năm 2012.  ASQ cung cấp các dịch vụ cai thuốc lá dựa trên nghiên cứu, hoàn toàn MIỄN PHÍ, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam, cho hơn 19,000 người tại Hoa Kỳ.  Những người hút thuốc lá hội đủ điều kiện có thể nhận được miếng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong hai tuần. Nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc mà ghi danh vào các dịch vụ của chương trình ASQ tăng cơ hội gấp đôi để cai thuốc lá thành công.

 

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến thứ Sáu, từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ (10 giờ sáng đến 12 giờ đêm giờ miền Đông Hoa Kỳ). Liên lạc với chúng tôi bằng một trong những cách sau đây:

 

Gọi điện thoại hoặc ghi danh qua trang mạng

 

• Tiếng Việt Nam                                     

1-800-778-8440

www.asq-viet.org

• Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại    

1-800-838-8917

www.asq-chinese.org

• Tiếng Đại Hàn                                       

1-800-556-5564

www.asq-korean.org

 

 

Dịch vụ bằng tin nhắn

Gửi tin nhắn “Bỏ hút thuốc” đến số 66819 để nhận những tin nhắn giúp đỡ bằng tiếng Việt. *Để ngưng nhận tin nhắn bất cứ lúc nào, xin nhắn “STOP” đến số 66819. Hãng điện thoại của quý vị có thể tính chi phí cho dịch vụ nhắn tin.

 

To learn more about ASQ, visit www.asiansmokersquitline.org/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img