Giới tỉ phú thế giới kiếm thêm 237 tỉ đô la trong năm 2016

Cali Today News – Trong năm 2016, các quan sát viên chính trị cho là các chính trị gia theo chủ nghĩa dân túy đã thắng lớn trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ, các nhà tỉ phủ quốc tế cũng giàu thêm với 237 tỉ đô la mà họ kiếm được trong năm.

Theo ông Simon Smiles, chuyên gia hàng đầu của UBS Wealth Management, thì “các nhà tỉ phú đã trồi trật qua năm 2016, đặc biệt những ai đầu tư mạo hiểm đã thắng khá mạnh mà tỉ phú Warren Buffet là đại diện điển hình khi tài sản của ông thêm được 11.8 tỉ đô la”

Sau chiến thắng khá ngoạn mục của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử, công ty đầu tư chứng khoán Berkshire Hathaway Inc. của ông Buffet cũng thắng linh đình khi cổ phiếu về hai ngành hàng không và ngân hàng của công ty gia tăng mạnh.

Ông Warren Buffet đã dành lại danh hiệu “người giàu thứ nhì của thế giới” chỉ 2 ngày sau khi ông Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ vì lập tức khối tài sản khổng lồ của ông tăng thêm 19% và đạt 74.1 tỉ đô la.

Tỉ phú Warren Buffet là đại diện điển hình khi tài sản của ông thêm được 11.8 tỉ đô la. Photo Courtesy: Bloomberg
Tỉ phú Warren Buffet là đại diện điển hình khi tài sản của ông thêm được 11.8 tỉ đô la. Photo Courtesy: Bloomberg

Michael Cole, Chủ tịch công ty Ascent Private Capital Management, vốn quản lý khối tài sản 10 tỉ đô la của các tỉ phú, cho hay:

“Năm 2016 chính tin tức chính trị làm cho giá cả gia tăng, chính niềm tin là ông Trump sẽ thắng cử và sẽ điều khiển nền kinh tế khiến các thị trường tài chính tăng mạnh”

Các tỉ phú Mỹ chiếm 4 trong 5 vị trí hàng đầu có khối lượng tài sản gia tăng, kể cả tỉ phú Bill Gates của Microsoft Corp., vẫn tiếp tục là người giàu nhất thế giới với khối tài sản giờ đây đã lên đến 91.5 tỉ đô la.

Đào Nguyên (Bloomberg)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus