Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Giới tỉ phú thế giới kiếm thêm 237 tỉ đô la trong năm 2016

Cali Today News – Trong năm 2016, các quan sát viên chính trị cho là các chính trị gia theo chủ nghĩa dân túy đã thắng lớn trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ, các nhà tỉ phủ quốc tế cũng giàu thêm với 237 tỉ đô la mà họ kiếm được trong năm.

Theo ông Simon Smiles, chuyên gia hàng đầu của UBS Wealth Management, thì “các nhà tỉ phú đã trồi trật qua năm 2016, đặc biệt những ai đầu tư mạo hiểm đã thắng khá mạnh mà tỉ phú Warren Buffet là đại diện điển hình khi tài sản của ông thêm được 11.8 tỉ đô la”

Sau chiến thắng khá ngoạn mục của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử, công ty đầu tư chứng khoán Berkshire Hathaway Inc. của ông Buffet cũng thắng linh đình khi cổ phiếu về hai ngành hàng không và ngân hàng của công ty gia tăng mạnh.

Ông Warren Buffet đã dành lại danh hiệu “người giàu thứ nhì của thế giới” chỉ 2 ngày sau khi ông Trump đắc cử Tổng Thống Mỹ vì lập tức khối tài sản khổng lồ của ông tăng thêm 19% và đạt 74.1 tỉ đô la.

Tỉ phú Warren Buffet là đại diện điển hình khi tài sản của ông thêm được 11.8 tỉ đô la. Photo Courtesy: Bloomberg
Tỉ phú Warren Buffet là đại diện điển hình khi tài sản của ông thêm được 11.8 tỉ đô la. Photo Courtesy: Bloomberg

Michael Cole, Chủ tịch công ty Ascent Private Capital Management, vốn quản lý khối tài sản 10 tỉ đô la của các tỉ phú, cho hay:

“Năm 2016 chính tin tức chính trị làm cho giá cả gia tăng, chính niềm tin là ông Trump sẽ thắng cử và sẽ điều khiển nền kinh tế khiến các thị trường tài chính tăng mạnh”

Các tỉ phú Mỹ chiếm 4 trong 5 vị trí hàng đầu có khối lượng tài sản gia tăng, kể cả tỉ phú Bill Gates của Microsoft Corp., vẫn tiếp tục là người giàu nhất thế giới với khối tài sản giờ đây đã lên đến 91.5 tỉ đô la.

Đào Nguyên (Bloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments