Thursday, December 1, 2022
spot_img

Gió xoáy và bão tố tàn phá 150 căn nhà ở San Antonio

Cali Today News – Trận bão lớn kèm theo gió xoáy dữ dội tràn qua khu vực nam Texas tối qua, khiến làm hư hại hơn 150 căn nhà ở San Antonio và làm nhiều người bị thương. Cũng có tin là 46,000 người bị mất điện trong khu vực này.

Hiện nay tin tức chưa tổng kê hết thiệt hại, cũng như cho biết con số người bị thương là bao nhiêu.

Cơ quan National Weather Service (NWS) xác nhận là một trận gió xoáy đã thổi qua San Antonio. Đến sáng thứ hai đầu tuần, mưa và sấm chớp vẫn tiếp tục hoành hành phía đông Texas tràn đến và phía nam Luoisiana vào buổi chiều tối cùng ngày.

NWS cũng cảnh báo bão tố làm gia tăng hiểm nguy của lũ lụt trong vùng. Một gia đình gồm 5 người cho hay họ đã “thoát hiểm nhờ chui xuống phía dưới một tấm nệm lớn” khi gió xoáy mạnh mẽ thổi qua nhà họ tối qua ở San Antonio.

Bà Lucy Duncan cho hay: “Chúng tôi đang ngồi xem TV thì trận bão bắt đầu tràn đến, tôi cũng không sao diễn tả được trận bão này vì từ trước đến nay tôi chưa bao giờ có kinh nghiệm khủng khiếp như thế”

Bà Duncan nói: “Chúng tôi phản ứng hoàn toàn do bản năng, thay vì đứng đó mà la to ‘ôi trời ôi, thực không sao tin nổi’ thì chúng tôi đã hành động thực nhanh để sống còn”. Gió xoáy hất bay một phần mái nhà của bà và tàn phá hoàn toàn một căn nhà nhỏ của họ ở phía sau vườn.

Trần Vũ (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments